Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về khởi động lại robot

Ban Khoa giáo-Thứ ba, ngày 10/04/2018 17:13 GMT+7

VTV.vn - Chuyên gia trong tổ điều hành thi đấu của Robocon 2018 sẽ giúp các đội tuyển tìm hiểu rõ hơn về luật thi năm nay.

Liên quan đến quy định về khởi động lại robot (Retry) trong quá trình thi đấu tại Robocon 2018, chuyên gia cho biết khi khởi động lại, đội thi đấu phải mang robot về khu vực xuất phát. Do đó, khi xin Retry và được trọng tài cho phép, robot điều khiển bằng tay và robot tự động phải khởi động lại từ khu vực xuất phát của mỗi robot.

Trong cuộc thi, để đảm bảo an toàn khi khởi động lại robot, các đội thi đấu phải tắt nguồn hoặc phải bấm nút khẩn cấp trên robot để dừng chuyển động của các robot trong quá trình đưa robot về vị trí xuất phát.

Theo luật thi đấu, các quả còn và giá để còn trên robot sẽ giữ nguyên vị trí ngay cả trong quá trình khởi động lại. Đối với trường hợp đội thi đấu muốn xếp lại quả còn hoặc giá để còn thì quả còn hoặc giá để còn (nếu có) phải được đặt tại khu vực đặt còn và thực hiện lại quá trình lấy còn, trao nhận còn, nhặt còn và ném còn theo quy định.

Vì lý do an toàn và đảm bảo sự liên tục của trận đấu, các đội không được phép nạp khí cho các robot trong quá trình xin Retry. Do đó, các đội nên có sự chuẩn bị thật tốt và đảm bảo điều kiện cần thiết để robot hoạt động ổn định trước khi thi đấu.

Robocon 2018: Cách tính điểm trong trận đấu Robocon 2018: Cách tính điểm trong trận đấu Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về chiến thắng tuyệt đối “Rồng bay” Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về chiến thắng tuyệt đối “Rồng bay” Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về kích thước và khối lượng của robot Robocon 2018: Giải đáp thắc mắc về kích thước và khối lượng của robot

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước