Robot phác họa thần thái của con người trên giấy

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 30/03/2018 09:58 GMT+7

VTV.vn - Tại Đức, một họa sỹ đã phát triển một hệ thống robot có khả năng vẽ chân dung, phác họa lại thần thái của con người trên giấy.

Tại triển lãm mang tên Dixit Algorizmi diễn ra tại Berlin, Đức, 5 họa sĩ robot đã vẽ các các bức họa như trong một phòng tranh nghệ thuật. Mỗi robot sẽ vẽ người mẫu từ một góc độ khác nhau, sử dụng camera kết nối với phần mềm có khả năng nhận dạng gương mặt và một cánh tay cảm biến. Hệ thống này được phát triển bởi một nghệ sĩ người Pháp nhằm tìm hiểu xem liệu các robot có thể thay thế con người trong lĩnh vực nghệ thuật.

Anh Peter Braun-Himmerich, quản lý phòng tranh, nói: "Bối cảnh giống như một lớp học hội họa vậy. Người mẫu ở giữa và các học viên vẽ xung quanh".

Và cũng như các nghệ sỹ, mỗi robot theo đuổi một phong cách khác nhau: Thực tế hoặc trừu tượng. Mỗi buổi vẽ kéo dài khoảng 30 phút.

Anh Thorsten Platz, người mẫu tranh, cho biết: "Thật là một trải nghiệm kỳ lạ. Các camera nhìn tôi chăm chú, sau đó nhìn xuống bức vẽ như một họa sỹ thật nhưng lại không tạo cho người ta cái cảm giác đang bị soi mói. Tôi hoàn toàn có thể thư giãn một cách tự nhiên".

Phần Lan thử nghiệm đưa robot vào giảng dạy Phần Lan thử nghiệm đưa robot vào giảng dạy

VTV.vn - Hiện các trường tiểu học ở Phần Lan đang thử nghiệm đưa robot vào giảng dạy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước