Robot thú cưng Miro làm bạn với người già cô đơn

Kim Lâm (VTV9)-Thứ hai, ngày 17/04/2017 11:13 GMT+7

Robot Miro. (Ảnh: Eaglemoss)

VTV.vn - Trong tương lai, robot có thể trở thành bạn với người cao tuổi và người khuyết tật. Đây là mục tiêu của Đại học Sheffield (Anh) khi phát triển robot thú cưng Miro.

Robot thú cưng Miro sử dụng trí tuệ nhân tạo tương tác với con người. Các cảm biến sẽ giúp robot sinh học này nhận biết những hoạt động liên quan đến xúc giác khi được vuốt ve, âu yếm. Qua đó, robot sẽ có phản ứng phù hợp, ví dụ như vẫy đuôi. Robot Miro sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho những người lớn tuổi cô đơn, người khuyết tật hoặc mắc chứng tự kỷ.

Được phát triển bởi đội ngũ quốc tế về thiết kế robot dựa trên não bộ, Miro được phát triển nhằm mục đích tăng tốc nghiên cứu về người bạn đồng hành giống động vật thế hệ tiếp theo.


Thú vị 'nhân viên' robot giao đồ tại khách sạn Thú vị "nhân viên" robot giao đồ tại khách sạn Canada: Robot mô phỏng động vật giúp chẩn đoán tình trạng tự kỷ Canada: Robot mô phỏng động vật giúp chẩn đoán tình trạng tự kỷ NASA phát triển robot khảo sát địa hình origami NASA phát triển robot khảo sát địa hình origami
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước