Robot - Trợ thủ đắc lực của con người

VTV9-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 14:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: Pinterest)

VTV.vn - Không thể phủ nhận trong suốt gần 70 năm qua, trí thông minh nhân tạo hay robot đã hỗ trợ đắc lực cho con người trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Robot được chế tạo theo hình thái từ những cỗ máy thô kệch đến các khuôn mặt có khả năng biểu cảm. Theo đó, robot đang ngày càng được cải tiến để giống con người hơn. Robot có thể giúp đỡ chúng ta trong những công việc nặng nhọc đến các nội dung yêu cầu cao về kỹ năng, trình độ, những ngành nghề đòi hỏi sự giao tiếp, thậm chí cả nhiệm vụ giúp con người cân bằng cảm xúc sau những cú sốc tinh thần.

Tổ chức Phát triển năng lượng mới và công nghệ công nghiệp (NEDO) Nhật Bản nhận định, robot hỗ trợ con người sẽ được ưa chuộng nhiều hơn trong thời gian tới. Một cuộc khảo sát của Chính phủ Nhật Bản ước tính, thị trường toàn cầu cho loại robot này sẽ đạt doanh số 65 tỷ USD vào năm 2025.

Robot khoan hộp sọ, giúp giảm thời gian thủ thuật xuống 50 lần Robot khoan hộp sọ, giúp giảm thời gian thủ thuật xuống 50 lần Robot 3D thay thế người xây nhà Robot 3D thay thế người xây nhà Nhật Bản ngày càng phát triển dịch vụ cho thuê robot Nhật Bản ngày càng phát triển dịch vụ cho thuê robot
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước