Samsung cập nhật tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt

Minh Thu (Dịch)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 16:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Từ hôm nay, với tính năng Adblock Fast mới được cập nhật, người dùng các sản phẩm của Samsung sẽ không còn cảm giác phiền toái do quảng cáo gây ra khi lướt web.

Hôm nay (1/2), Samsung chính thức cập nhật tính năng chặn quảng cáo Adblock Fast cho trình duyệt lướt web mặc định trên các smartphone của hãng. Đây là bước tiến mới của nhà sản xuất Hàn Quốc nhằm cạnh tranh trực tiếp với tính năng ad-block tương tự trên trình duyệt Safari của iOS 9 đến từ Apple.

Không chỉ giúp chặn quảng cáo, Adblock Fast còn làm giảm 51% thời gian tải web trên các thiết bị Android. Người dùng Samsung giờ đây có thể tải về Adblock Fast miễn phí trên Google Play Store và tính năng chặn quảng cáo sẽ tự động cập nhật vào trình duyệt Internet. Được biết, tính năng trên hiện chỉ hỗ trợ phiên bản 4.0 trở lên của trình duyệt lướt web trên Samsung.


Thời gian tải web giảm một nửa với tính năng chặn quảng cáo.

Thời gian tải web giảm một nửa với tính năng chặn quảng cáo.

Thực tế, việc chặn quảng cáo trên smartphone chạy hệ điều hành Android thường khó khăn hơn trên laptop. Ngay cả trình duyệt lướt web phổ biến nhất trên smartphone hiện nay là Google Chrome cũng chưa hỗ trợ chặn quảng cáo. Điều này càng khiến bước tiến mới của Samsung mang nhiều giá trị hơn khi giải quyết được vấn đề đau đầu của những người dùng đã và đang bị làm phiền bởi quảng cáo.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng trình duyệt lướt web mặc định của Samsung và các nhà sản xuất smartphone chạy Android khác hiện nay đều chịu lép vế trước Google Chrome, ngay cả khi ứng dụng này không hề cài đặt chặn quảng cáo. Song nếu như bạn vừa mới chia tay chiếc iPhone để chuyển sang dùng Android và cần tìm một trình duyệt hỗ trợ ad-block như Safari trên iOS 9, Samsung Internet sẽ là một lựa chọn đáng để lưu tâm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước