Samsung chuẩn bị hết thời "cửa trên" với Apple

Thùy An-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Samsung rất có thể sẽ mất hợp đồng béo bở cung cấp màn hình OLED với Apple, nếu nhà sản xuất củaTrung Quốc có thể thuyết phục được Táo khuyết.

Nhiều chuyên trang công nghệ đưa tin, BOE, nhà sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc, đang chuẩn bị cả một dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Hãng này chỉ còn chờ cái gật đầu của Apple để chuẩn bị đi vào sản xuất màn hình cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Samsung chuẩn bị hết thời cửa trên với Apple - Ảnh 1.

Samsung rất có thể sẽ mất hợp đồng béo bở cung cấp màn hình OLED với Apple

Trang ETNews còn cho biết thêm, lãnh đạo BOE đã tới Mỹ nhiều lần gặp gỡ các ông chủ của Táo khuyết về một cơ hội hợp tác mới. Thậm chí, hãng công nghệ Trung Quốc còn sẵn sàng thay đổi các dây chuyền sản xuất để phù hơp với các yêu cầu từ Apple. BOE cũng không ngần ngại xây dựng xong một màn hình mẫu cho iPhone X như một cách để thể hiện năng lực và thiện chí hợp tác.

Cũng theo ETNews, dây chuyền B11 của BOE ở Tứ Xuyên có thể dùng để sản xuất màn hình OLED của iPhone trong khi dây chuyền B12 đang được xây dựng để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cũng như số lượng lớn từ phía Apple. Hãng này sẵn sàng chi 7 tỷ USD và có thể là nhiều hơn để đầu tư nâng cấp B12 nếu hợp đồng giữa hai bên được ký kết.

Đây chắc chắn là tin không vui với Samsung, bởi bán màn hình cho Apple đang đem lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ.

Kể cả nếu không làm ăn với BOE, Apple cũng đã chuẩn bị phương án nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào hãng điện tử Hàn Quốc. Nhiều nguồn tin thận cận cho hay Apple đã đầu từ khoảng 2,7 tỷ USD cho dây chuyền sản xuất của LG, nhằm có nguồn cung màn hình iPhone đa dạng hơn.

Samsung chuẩn bị hết thời cửa trên với Apple - Ảnh 2.

Theo một báo cáo từ TechInsights, Apple phải trả Samsung số tiền 65,5 USD cho màn hình của iPhone X

Với nhà cung cấp thứ hai, Apple sẽ có vị thế hoàn toàn khác khi đàm phán các điều khoản hợp đồng với Samsung. Hiện, Táo khuyết có vẻ đang bị Samsung chèn ép. Có lẽ chính vì thế, hãng công nghệ ở Cupertino chưa bao giờ thôi ý định giảm sự lệ thuộc vào một nguồn cung duy nhất.

Thách thức lớn nhất với BOE là những tiêu chuẩn cao của màn hình OLED. Tuy nhiên theo những báo cáo mới đây, hãng đã gần như đáp ứng được những đòi hỏi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước