Samsung dẫn đầu doanh số smartphone quý II/2015

Minh Thu (Dịch từ GSM Arena)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 13:31 GMT+7

Thành công này của Samsung có sự đóng góp từ doanh số bán hàng của siêu phẩm Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge

VTV.vn - Theo báo cáo mới đây từ TrendForce, “ông lớn” Samsung đã qua mặt “nhà Táo” và dẫn đầu về doanh số bán smartphone toàn cầu trong quý II/2015.

Samsung đứng đầu doanh số bán smartphone toàn cầu trong quý II/2015 với 26,8 % thị phần nhờ vào lượng tiêu thụ lớn của hai siêu phẩm Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Theo sau Samsung không ai khác khác chính là Apple với 16,4 % thị phần do nhu cầu thị trường lớn về iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Tuy nhiên, so với quý I, doanh số bán hàng của "nhà Táo" đã giảm 4,1 %. Điểm bất ngờ ở bảng thống kế của TrendForce là hai thương hiệu Trung Quốc mang tên Huawei và Xiaomi lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 với 7,6 % thị phần và 5,9 % thị phần, vượt qua cả LG.

Bảng xếp hạng doanh số smartphone Quý II/2015 của các hãng sản xuất lớn trên thế giới (Nguồn: TrendForce)

Bảng xếp hạng doanh số smartphone quý II/2015 của các hãng sản xuất lớn trên thế giới (Nguồn: TrendForce)

Với các số liệu đánh giá các nhà sản xuất smartphone bán chạy nhất quý II/2015, TrendForce đồng thời cũng đưa ra bảng xếp hạng doanh số quý II của 5 hãng sản xuất lớn đến từ Trung Quốc. Theo đó, Huawei tiếp tục dẫn đầu với 18,3% thị phần trong khi Xiaomi giữ vị trí á quân với 14,3% thị phần. Tuy nhiên, so với quý I, doanh số bán hàng của cả 2 hãng đều giảm lần lượt là 0,6% và 0,4%. Huawei cũng được dự kiến sẽ xuất xưởng khoảng 100 triệu chiếc điện thoại trong năm nay.

Bảng xếp hạng doanh số smartphone của Top 5 nhà sản xuất Trung Quốc

Bảng xếp hạng doanh số smartphone của Top 5 nhà sản xuất Trung Quốc

Trong khi đó, thương hiệu Lenovo tụt một thứ hạng so với quý trước, chỉ còn xếp thứ 3 với 12,7% thị phần. TCL và Oppo lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 với 10% và 8,4% thị phần.

Theo nhận định của TrendForce, doanh số mặt hàng smartphone trong năm nay nói chung sẽ giảm so với năm ngoái. Nguyên nhân là do nhu cầu thị trường giảm và nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước