Samsung Galaxy S7 Edge sẽ ra mắt với viền cong cải tiến đột phá

Minh Thu (Dịch)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 14:00 GMT+7

Thiết kế của Samsung Galaxy S7 Edge

VTV.vn - Phần màn hình cong trên Galaxy S7 Edge sẽ hữu dụng hơn so với Galaxy S6 Edge.

Mới đây, Galaxy S7 - flagship năm 2016 của Samsung - đã bị rò rỉ rất nhiều thông tin trước ngày ra mắt. Một trong những thông tin gây chú ý nhất đó là Samsung sẽ trình làng phiên bản Galaxy Edge với màn hình cong độc đáo cho siêu phẩm này. Cụ thể, Galaxy S7 Edge được cho là sẽ sở hữu bộ vi xử lý giống hệt S7 nhưng có màn hình lớn hơn (kích thước 5,5 inch) và pin tốt hơn (dung lượng 3.600 mAh).


Galaxy S7 Edge được trang bị màn hình có kích thước lớn hơn chiếc Galaxy S7

Galaxy S7 Edge được trang bị màn hình có kích thước lớn hơn chiếc Galaxy S7

Không những không hề phản bác tin đồn này, hôm qua, Samsung đã đưa S7 Edge vào danh sách các sản phẩm của hãng trên trang chủ. S7 Edge xuất hiện trong mục dành cho các nhà phát triển trên website Samsung Mobile. Được biết, chuyên mục này hướng tới những nhà phát triển phần mềm chuyên sản xuất các ứng dụng dành riêng cho một số tính năng chuyên biệt trên smartphone Samsung, ví dụ như ứng dụng cho phần cạnh cong của dòng Galaxy Edge hoặc ứng dụng cho bút S Pen của dòng Galaxy Note.

Samsung đã cho thấy nhiều cách sử dụng màn hình cong của S7 Edge, trong đó có chế độ hẹp (Edge Single) và chế độ rộng (Edge Single Plus) hiển thị nhiều thông tin hơn khi vuốt từ các cạnh bên sang. Chế độ rộng trên S7 Edge có thể được sử dụng theo 3 cách (Quick Access, Quick View và Quick Control), tùy thuộc vào cách người dùng vuốt màn hình. Cụ thể, Quick Access giúp người dùng truy cập nhanh vào một số ứng dụng được cài đặt sẵn hoặc sử dụng nhiều, Quick View giúp hiển thị thông tin mà không cần phải truy cập vào ứng dụng, còn Quick Control sẽ giúp người dùng điều khiển và hiệu chỉnh smartphone dễ dàng hơn. Điều này khá trùng khớp với tin đồn mà Eldar Murtazin - một leakster nổi tiếng - công bố vài ngày trước đó. Eldar đã tiết lộ rằng Galaxy S7 sẽ tích hợp những tính năng áp dụng được trên cả hai viền màn hình cong.

Samsung tiết lộ thêm rằng những tính năng trên cũng sẽ được hỗ trợ trên các dòng máy Galaxy S6 Edge M OS và S6 Edge Plus M OS. Đuôi M OS được cho là chỉ bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow trên những mẫu smartphone thuộc dòng Galaxy S6 ra mắt năm ngoái. Như vậy, ngoài Galaxy S7 Edge, các sản phẩm Edge từ năm 2015 cũng có thể nhận được những tính năng màn hình cong độc đáo này.

Mặc dù những thông tin trên đã bị xóa trên website của Samsung song những hình ảnh được chụp lại dưới đây sẽ cho thấy phần nào sự cải tiến độc đáo về phần cạnh cong màn hình của chiếc Samsung Galaxy S7 Edge sắp ra mắt.


Samsung hướng dẫn cách sử dụng cơ bản của phần màn hình cong trên Galaxy S7 Edge

Samsung hướng dẫn cách sử dụng cơ bản của phần màn hình cong trên Galaxy S7 Edge


Viền cong của Galaxy S7 Edge sẽ có 2 chế độ: rộng (wild) và hẹp (narrow)

Viền cong của Galaxy S7 Edge sẽ có 2 chế độ: rộng (wild) và hẹp (narrow)


Chế độ rộng trên Galaxy S7 Edge có thể được sử dụng theo 3 cách: Quick Access, Quick View và Quick Control

Chế độ rộng trên Galaxy S7 Edge có thể được sử dụng theo 3 cách: Quick Access, Quick View và Quick Control

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước