Samsung "muối mặt" xóa video chế giễu Apple sau khi ra mắt Galaxy Note 10

Thùy An-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 14:54 GMT+7

VTV.vn - "Cười người hôm trước, hôm sau người cười", câu nói này đang đúng hơn bao giờ hết với trường hợp của Samsung.

Hôm qua, hãng công nghệ Hàn Quốc đã trình làng bộ đôi smartphone flagship Galaxy Note 10/Note 10+. Không thể phủ nhận là Galaxy Note 10/Note 10+sở hữu rất nhiều nâng cấp cả về phần cứng lẫn tính năng, song sẽ có rất nhiều Samfan cảm thấy nuối tiếc khi Samsung đã chính thức khai tử cổng 3.5mm trên bộ đôi smartphone này.

Trong một diễn biến mới nhất, Business Insider đã phát hiện ra rằng, Samsung Mobile USA đã ầm thầm xóa 2 video có tên "Growing Up" được phát vào 11/2017 và 5/2018 có nội dung chế giễu Apple về việc loại bỏ cổng 3.5 mm trên iPhone. Đây được xem là hành động "chữa cháy" của Samsung.

Video Samsung "chế giễu" Apple, trong đó có nội dung miêu tả sự bất tiện của người dùng iPhone khi không còn cổng 3.5mm

Trước đó, Samsung được xem là "thành trì" vững chắc nhất của cổng 3.5mm sau khi Apple, Google… lần lượt khai tử tính năng này trên các mẫu smartphone của mình. Tự hào về điều này, thậm chí Samsung từng làm video có nội dung chế giễu việc Apple khai tử cổng 3.5mm trên các mẫu iPhone. Tại đây, video miêu tả những bất tiện của người dùng khi phải sử dụng bộ chuyển đổi nếu muốn nghe nhạc trên iPhone bằng tai nghe 3.5mm. Cuối cùng người dùng này đã chuyển sang dùng smartphone Samsung.

Lý giải cho việc loại bỏ cổng 3.5mm, Samsung cho biết hãng đã phải loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ ngoài trên Galaxy Note 10 để có thêm không gian bên trong máy cho thỏi pin lớn hơn trên sản phẩm. Galaxy Note 10 được trang bị hệ thống pin 3.500mAh (nhỏ hơn pin 4.000mAh của Galaxy Note9), nhưng chỉ sở hữu màn hình 6,3-inch (thay vì 6,4-inch như trên Note 9). Trong khi đó Galaxy Note 10+ sở hữu thỏi pin lớn với dung lượng 4.300mAh. Dung lượng pin lớn hơn đồng nghĩa với hệ thống pin lớn hơn và cần nhiều diện tích hợp để đặt vào bên trong máy.

Ngoài ra, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm sẽ giúp Samsung có thêm không gian bên trong máy để cải thiện tính năng phản hồi xúc giác trên bộ đôi sản phẩm.

Samsung muối mặt xóa video chế giễu Apple sau khi ra mắt Galaxy Note 10 - Ảnh 2.

Samsung đã không còn có thể chế giễu Apple về cổng 3.5mm

Những lý giải của Samsung là hoàn toàn có lý nhưng có điều rằng hãng công nghệ Hàn Quốc đã không còn có thể chế giễu Apple về cổng 3.5mm được nữa rồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước