Samsung Pay - Đối thủ nặng ký của Apple Pay sắp ra mắt

Thu Ngà (Dịch từ CNN)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 06:00 GMT+7

Samsung Pay sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh của Apple Pay trong lĩnh vực thanh toán di động

VTV.vn - Với dịch vụ thanh toán tiện ích mới, Samsung tham vọng sẽ thay thế những hình thức thanh toán thông thường trong tương lai.

Được biết, Samsung sẽ trình làng dịch vụ thanh toán qua di động mang tên Samsung Pay vào cuối tháng này tại Hàn Quốc và dự kiến ra mắt hình thức này tại thị trường Mỹ vào ngày 28/9 tới. Theo đó, Samsung Pay sẽ là dịch vụ quen thuộc và phổ biến với người dùng trong tương lai gần.

Về cách thức hoạt động, Samsung Pay cho phép khách hàng thanh toán hàng hóa trực tiếp bằng smartphone thay cho thẻ tín dụng. Đặc biệt, Samsung Pay có thể tương thích với thiết bị thanh toán NFC và cả những thiết bị đọc thẻ từ vẫn đang được sử dụng phổ biến. Điều này giúp Samsung Pay tiện dụng hơn so với Apple Pay của Táo Khuyết và Android Pay của Google do hai dịch vụ này chỉ hỗ trợ thanh toán qua NFC. Ngoài ra, các ứng dụng trên Samsung Pay sẽ tạo ra một mã vạch để quét trong trường hợp tính năng đọc thẻ từ không hoạt động.

Với Samsung Pay, người dùng có thể sử dụng thay thế cho hầu hết các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ khách hàng... Bên cạnh đó, số lượng các loại thẻ người dùng có thể thêm trên các ứng dụng Samsung Pay cũng nhiều hơn so với Apple Pay và Android Pay.

Tuy nhiên, điểm trừ của dịch vụ này là người dùng sẽ không thể sử dụng để thanh toán tại các trạm xăng hay những nơi cần đưa thẻ vào thiết bị để thanh toán. Ngoài ra, người dùng cũng không thể sử dụng dịch vụ nếu không sở hữu những smartphone cao cấp và mới nhất của Samsung như Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus hay Galaxy Note 5, bởi đây là những thiết bị đầu tiên được Samsung kích hoạt tính năng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước