Apple Pay - Riêng tư, an toàn và nhanh chóng

Phi Long-Thứ năm, ngày 11/09/2014 19:00 GMT+7

Apple cũng đưa ra bộ tiêu chuẩn NFC – bộ tiêu chuẩn cho tất cả thanh toán không tiếp xúc trực tiếp, với sự hỗ trợ của cảm biến Touch ID, chip Secure Element và Passbook lưu trữ tất cả các thẻ tín dụng người dùng đăng ký. Đây cũng là bộ tiêu chuẩn “độc quyền” cho iPhone 6, iPhone 6 Plus và có thể dành cho thiết bị đeo tay thông minh, không hỗ trợ các phiên bản trước đây.

Apple vừa cho ra mắt hình thức thanh toán di động mới mang tên Apple Pay. Đây chắc chắn là tính năng không được các hãng bán ví trên thế giới chờ đợi.

Cùng với việc ra mắt chiếc iPhone 6 được người dung chờ đón, Apple cũng giới thiệu hệ hình thức thanh toán di động mới trên “đứa con cưng” mang tên Apple Pay, với ba tiêu chí: riêng tư, an toàn và nhanh chóng.

Về tiêu chí riêng tư, Eddy Cue – Phó chủ tịch cấp cao về phần mềm và dịch vụ Internet, khẳng định Apple sẽ không theo dõi hay giám sát bất kỳ thông tin lịch sử mua sắm của khách hàng. Apple sẽ không biết người dùng mua gì, ở đâu, giá bao nhiêu. Nhân viên thu ngân cũng sẽ không thấy được tên, số thẻ tín dụng hay mã bảo mật của khách hàng.

Apple không biết người dùng thanh toán bao nhiêu
Apple không biết người dùng thanh toán bao nhiêu

Về tiêu chí an toàn, người dùng có thể hủy thẻ thanh toán trong trường hợp điện thoại bị mất với ứng dụng Find My iPhone. Apple đã lập trình số tài khoản duy nhất cho mỗi thiết bị, được đặt trong Secure Element, thay thế cho mã số in phía sau thẻ. Secure Element là một chip mới được thiết kế cho iPhone 6, đảm bảo lưu trữ an toàn mọi thông tin của người dùng.

Mọi thông tin đều được lưu trữ an toàn trong Secure Element
Mọi thông tin đều được lưu trữ an toàn trong Secure Element

Về tiêu chí nhanh chóng, chỉ với một lần chạm, người dùng đã có thể thanh toán. Cảm biến Touch ID được sử dụng để xác thực, giúp việc thanh toán trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng thẻ thanh toán có sẵn trong hồ sơ. Để bổ sung thẻ mới, chỉ cần chụp một bức ảnh thẻ bằng điện thoại, tới ngân hàng để xác minh đó là thẻ của mình và thẻ sẽ được bổ sung vào Passbook.

Người dùng có thể chọn thẻ có sẵn trong hồ sơ
Người dùng có thể chọn thẻ có sẵn trong hồ sơ

Apple cũng đưa ra bộ tiêu chuẩn NFC (Near Field Communicatio) – bộ tiêu chuẩn cho tất cả thanh toán không tiếp xúc trực tiếp, với sự hỗ trợ của cảm biến Touch ID, chip Secure Element và Passbook lưu trữ tất cả các thẻ tín dụng người dùng đăng ký. Đây cũng là bộ tiêu chuẩn “độc quyền” cho iPhone 6, iPhone 6 Plus và có thể dành cho thiết bị đeo tay thông minh, không hỗ trợ các phiên bản trước đây.

Biểu tượng của dịch vụ mang đậm nét đặc trưng của Táo Khuyết, với logo của Apple đứng cạnh từ “Pay”.

Logo mang đậm nét đặc trưng của Apple
Logo mang đậm nét đặc trưng của Apple

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước