Samsung ra mắt thẻ nhớ UFS nhanh nhất thế giới

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 17:02 GMT+7

Samsung trình làng dòng thẻ nhớ UFS nhanh nhất thế giới

VTV.vn - Hôm nay, Samsung đã trình làng thẻ nhớ ngoài UFS đầu tiên trên thế giới với dung lượng tối đa lên tới 256 GB và tốc độ đọc nhanh gấp 5 lần so với thẻ microSD thông thường.

Samsung Electronics đã khẳng định vị trí tiên phong trong công nghệ phát triển bộ nhớ với việc ra mắt thẻ nhớ UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thế giới sử dụng cho các thiết bị di động chuyên ghi hình ảnh có độ phân giải cao như DSLR, 3D VR camera, action cam hay thiết bị bay không người lái drone. Loại thẻ nhớ mới của Samsung có thêm tùy chọn dung lượng bộ nhớ 256GB bên cạnh các tùy chọn cơ bản là 32GB, 64GB và 128GB như các loại thẻ nhớ thông thường.

“Thẻ nhớ UFS 256GB của chúng tôi sẽ mang đến người dùng những trải nghiệm lý tưởng” - Phó Chủ tịch cấp cao Jung-bae Lee của Samsung Electronics chia sẻ - “Thông qua việc phát hành dòng thẻ nhớ với dung lượng lớn hơn và hiệu năng cao hơn, chúng tôi muốn mang tới sự thay đổi lớn trên thị trường thẻ nhớ nhằm mang đến người dùng sự tiện lợi với hiệu suất tối ưu”.

Dòng thẻ nhớ mới của Samsung hỗ trợ đặc biệt cho những game 3D di động có độ phân giải lớn hay những bộ phim có độ nét cao. Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc nhanh gấp 5 lần so với các loại thẻ nhớ microSD thông thường. Cụ thể, thẻ UFS có tốc độ đọc khoảng 530 MB/s, tương đương với tốc độ đọc của ổ cứng SATA SSD trên máy tính. Với loại thẻ nhớ mới này, người dùng có thể tải trước một bộ phim 5GB với chất lượng Full HD chỉ trong khoảng 10 giây trong khi chiếc thẻ nhớ UHS microSD thông thường (tốc độ đọc 95 MB/s) cần tới hơn 50 giây để hoàn thành việc này. Với tốc độ đọc ngẫu nhiên lên tới 40.000 IOPS, thẻ nhớ 256GB UFS có thể khả năng đọc ngẫu nhiên nhanh hơn 20 lần so với thẻ nhớ microSD thông thường với tốc độ 1.800 IOPS.

Trong khi đó, về tốc độ ghi, thẻ nhớ UFS có tốc độ ghi ngẫu nhiên đạt tới 35.000 OIPS, cao hơn 350 lần so với tốc độ ghi ngẫu nhiên của thẻ nhớ microSD thông thường. Dòng thẻ nhớ mới có tốc độ ghi khoảng 170 MB/s, cao gần gấp đôi so với tốc độ ghi của các dòng thẻ nhớ microSD hàng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước