Chuyên mục

Samsung cạnh tranh Apple trong lĩnh vực thanh toán qua di động

Theo Vietnam Plus - 28/06/2016 - 14:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiện nay cả hai hãng Samsung, Apple đang chuyển hướng sang cạnh tranh trên thị trường cung cấp các dịch vụ thanh toán qua di động.

Hãng SamsungApple đều giới thiệu dịch vụ thanh toán di động riêng với tên gọi Samsung Pay và Apple Pay, giúp người sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mỗi hãng chỉ cần đặt nó gần máy tính tiền là có thể trả tiền mua vé tàu, cà phê hay đồ ăn vặt.

Dịch vụ thanh toán di động của Samsung và Apple được sử dụng với mục đích khác nhau. Trong khi Apple Pay hướng đến tăng doanh thu cho Apple như dịch vụ bán nhạc iTunes, thì Samsung sử dụng dịch vụ Samsung Pay như là yếu tố để thúc đẩy doanh số bán điện thoại của mình vì vậy mọi giao dịch bằng Samsung Pay sẽ không bị thu phí.

Hiện Samsung Pay và Apple Pay đều có thể sử dụng thanh toán tại Mỹ, Trung Quốc, Singaporevà Australia. Ngoài ra, Samsung Pay có thể sử dụng thanh toán tại Hàn Quốc và Tây Ban Nha, thì Apple Pay có thể tiến hành thanh toán thông qua di động tại Anh và Canada.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Theo Vietnam Plus

Cùng chuyên mục

XEM

Người dùng Việt đã có thể đặt trước iPhone 13 Series chính hãng

VTV.vn - Khách đặt trước được ưu đãi 2 năm bảo hành chính hãng iPhone 13 Series thay vì 1 năm như thông thường.

Grab mở lại dịch vụ GrabCar tại Hà Nội

VTV.vn - 100% đối tác tài xế GrabCar được hoạt động đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.