Samsung sẽ mạnh tay nâng cấp camera trên smartphone sắp tới?

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 11/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh mới nhất trong bằng sáng chế của Samsung cho thấy dường như hãng đang tập trung phát triển camera sau trên các mẫu smartphone ra mắt sắp tới.

Mới đây, những hình ảnh trong bằng sáng chế của Samsung đã được tiết lộ bởi KIRIS, một dịch vụ tìm kiếm bằng sáng chế có liên kết với Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO). Theo đó, Samsung đã đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho 3 mẫu thiết kế cụm camera sau khác nhau tại Hàn Quốc.

Thiết bị được mô tả trong hình ảnh trong bằng sáng chế đầu tiên có thiết kế màn hình cong và hai mặt gương tương tự như Galaxy S6 Edge+. Ở mặt sau máy là một camera được trợ sáng ở cả hai bên nhờ đèn Xenon Flash. Trong số 3 mẫu thiết kế cụm camera sau rò rỉ, thiết kế camera này được cho là có nhiều khả năng xuất hiện trong thời gian tới nhất. Để đảm bảo năng lượng cho bộ đôi đèn Xenon Flash hoạt động, Samsung có thể sẽ trang bị cho máy viên pin có dung lượng lớn hơn.


Camera sẽ được trợ sáng bởi đèn Flash Xenon đôi

Camera sẽ được trợ sáng bởi đèn Flash Xenon đôi

Bằng sáng chế thứ hai mô tả một hệ thống dạng mô-đun, cho phép người dùng thay thế nhiều loại ống kính camera. Hình ảnh bao gồm một camera và cụm đèn Flash ở phía sau được gắn rất nhiều loại ống kính khác nhau.


Mẫu thiết kế camera thứ hai cho phép gắn nhiều ống kính khác nhau lên thiết bị di động

Mẫu thiết kế camera thứ hai cho phép gắn nhiều ống kính khác nhau lên thiết bị di động

Hình ảnh rò rỉ thiết kế camera cuối cùng là một chiếc smartphone sở hữu kiểu dáng siêu mỏng với cụm camera được tạo hình vòng tròn lớn ở mặt sau. Đặc biệt, Samsung có thể sẽ trang bị cho máy phím điều khiển màn trập, khiến máy càng trở nên giống một chiếc máy ảnh DSLR hơn.


Thiết bị được trang bị thêm phím điều khiển màn trập

Thiết bị được trang bị thêm phím điều khiển màn trập

Hiện tại, một số nguồn tin cho biết Samsung đang lên kế hoạch tích hợp những mẫu thiết kế camera này trên các sản phẩm của hãng trong tương lai. Do đó, nhiều khả năng những chiếc smartphone được nhà sản xuất Hàn Quốc giới thiệu sắp tới sẽ sở hữu thiết kế camera độc đáo như trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước