Sản phẩm iPhone có thể bị tịch thu tại thị trường Iran

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 22:50 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Iran yêu cầu toàn bộ điện thoại di động hoạt động trên lãnh thổ Iran phải được đăng ký với kho dữ liệu người dùng viễn thông.

Tờ Tasnim News Agency dẫn lời quan chức thuộc Cơ quan chống buôn lậu của Iran cho biết, trong tối hậu thư, Chính phủ nước này yêu cầu toàn bộ điện thoại di động hoạt động trên lãnh thổ Iran phải được đăng ký với kho dữ liệu người dùng viễn thông. Do vậy, các sản phẩm iPhone của Apple cũng nằm trong diện phải đăng ký thông qua một văn phòng chính thức.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Chính phủ Iran nhằm ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu, bởi phần lớn trong tổng số 40 triệu chiếc điện thoại thông minh sử dụng tại nước này tính đến nay đều là các thiết bị được mua từ chợ đen. Trước đó, Apple cũng đã đề xuất mở cửa hàng bán lẻ của hãng này tại Iran nhưng không thành công do lệnh cấn vận của phương Tây chưa được dỡ bỏ.

Hiện một số người cho rằng, việc thu thập tất cả các sản phẩm iPhone trong nước không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Apple chưa đưa ra bình luận gì về động thái này của chính quyền Tehran.

Apple thu hồi một số sản phẩm iPhone 6 Plus do lỗi camera Apple thu hồi một số sản phẩm iPhone 6 Plus do lỗi camera

VTV.vn - Hãng Apple vừa tuyên bố thu hồi một số sản phẩm iPhone 6 Plus do lỗi camera iSight khiến cho những bức ảnh chụp bị mờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước