Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 05:42 GMT+7

Appteng cho phép người dùng miễn sử dụng trong 30 ngày với lời giới thiệu cực kỳ hấp dẫn "Tạo ứng dụng di động trong 10 phút"

VTV.vn - Với nền tảng của Appteng, người sử dụng không cần đến kỹ năng lập trình vẫn có thể thiết kế và sản xuất ra ứng dụng di động đầy đủ các tiện ích mà mình mong muốn.

Trong thời đại bùng nổ smartphone như hiện nay, người sử dụng ngày càng có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng di động trong khi ứng dụng đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt cả về số lượng lẫn doanh thu. Tính đến tháng 1/2017, kho ứng dụng App Store của Apple sở hữu tổng cộng 2,2 triệu ứng dụng trong khi con số này của Google Play Store trên nền tảng Android đã đạt đến 2,7 triệu.

Theo số liệu thống kê của Công ty Appota, Việt Nam hiện có hơn 30 triệu người sử dụng smartphone, tức là hơn 3 người lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh. Tiềm năng của thị trường ứng dụng di động là rất lớn và ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam xây dựng ứng dụng di động để tiếp cận khách hàng nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Đón đầu xu thế đó, Appteng là một trong những nền tảng thiết kế và sản xuất ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam. Nền tảng cho phép người dùng miễn sử dụng trong 30 ngày với lời giới thiệu cực kỳ hấp dẫn "Tạo ứng dụng di động trong 10 phút". Qua cảm nhận của người viết (chưa từng học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào), nền tảng Appteng có giao diện rõ ràng, dễ tùy biến cùng tính năng module hết sức tiện dụng và đặc biệt là khả năng xuất bản ứng dụng nhanh chóng trên hai kho ứng dụng lớn hiện nay là App Store và Play Store.

Appteng chia quá trình thiết kế và sản xuất ứng dụng di động thành 5 công đoạn là Thiết kế, Màu sắc, Tính năng, Ứng dụng và Xuất bản. Nếu bạn từng sử dụng các công cụ tạo theme chủ đề cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành Symbian thì hẳn sẽ có cảm giác rất thân quen. Bên cạnh đó, điểm khiến nền tảng này trở nên thân thiện hơn là chiếc điện thoại giả lập ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể đổi giả lập ở các thiết bị khác nhau như iPhone 5, iPhone 6, Android hay Windows Phone.

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 1.

Giao diện dễ sử dụng của nền tảng Appteng

Để thiết kế giao diện cho ứng dụng, người sử dụng có thể sử dụng các template có sẵn với nhiều chủ đề khác nhau. Nếu chưa thực sự hài lòng của các mẫu này, bạn hoàn toàn có thể tự tùy biến hình nền, màu sắc, cách bố trí, tiêu đề, font chữ… theo ý mình. Bạn cũng có thể tùy biến với mỗi kích thước màn hình ở hệ điều hành khác nhau. Tuy có thể chỉnh sửa dễ dàng nhưng cách sắp xếp các mục tùy biến của Appteng vẫn chưa thực sự tốt khi nằm ở nhiều phần khác nhau.

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 2.

Để đổi ảnh khởi động của ứng dụng, người sử dụng phải chỉnh sửa ở xuất bản thay vì thiết kế

Ở phần tính năng, người sử dụng được làm quen với hệ thống module khá phong phú và hữu ích với khả năng tùy chỉnh cao. Hiện tại, Appteng có tổng cộng 41 module và kho module này hứa hẹn sẽ được bổ sung thêm trong thời gian tới.

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 3.

Appteng sở hữu nhiều Module với nhiều tính năng đa dạng

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 4.

Module Dòng tin tức cho phép thêm các bài viết, tin tức

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 5.

Ứng dụng bản đồ tích hợp với Google Maps

Cách sử dụng chức năng module rất đơn giản. Bạn chỉ cần click vào module mình muốn thêm và điền các thông tin cần thiết cho ứng dụng của mình. Một số module theo người viết là cực kỳ hữu dụng là Facebook, Dòng tin tức, Mã nguồn (chèn code HTML) và đặc biệt là Trang tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một chút thời gian để làm quen với kho module tiện dụng này. Appteng cũng đã có những gợi ý cho người sử dụng những module cần thiết theo mục đích cụ thể như phương tiện truyền thông, kinh doanh, sự kiện… 

Công đoạn khó khăn nhất khi sản xuất một ứng dụng là xuất bản cũng được Appteng đơn giản hóa. Người sử dụng chỉ cần điền những thông tin cơ bản rồi đăng nhập tài khoản Nhà phát triển của Apple và Google rồi hoàn thành quá trình thanh toán là ứng dụng sẽ được xuất bản trên Apple Store cùng Play Store. Nếu chưa có tài khoản Nhà phát triển, bạn sẽ được cung cấp đường link để đăng ký hoặc đồng ý cấp quyền xuất bản ứng dụng cho Appteng.

Sau khi ứng dụng được xuất bản, Appteng cung cấp cho khách hàng những công cụ để quản lý, phân tích ứng dụng và phân tích các tính năng theo lượng truy cập, tỷ lệ các nền tảng cài đặt, vị trí địa lý người sử dụng, thời gian sử dụng hay quản lý tài khoản truy cập… Bên cạnh đó, một tài khoản cũng có thể tạo và quản lý nhiều ứng dụng khác nhau.

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 6.

Appteng cung cấp những công cụ để quản lý, phân tích ứng dụng và phân tích các tính năng của ứng dụng

Với rất nhiều tính năng để thiết kế, xuất bản một ứng dụng di động nhưng chi phí để sử dụng nền tảng Appteng không quá lớn. Bạn có thể tạo không giới hạn ứng dụng và xuất bản 1 ứng dụng miễn phí trong 30 ngày dùng và sau đó có thể sử dụng gói cơ bản là 199.000 đồng/tháng hoặc gói cao cấp 750.000 đồng/tháng (có thể xuất bản 5 ứng dụng).

Sản xuất ứng dụng di động dễ dàng đến khó tin - Ảnh 7.

Các mức chi phí sử dụng nền tảng của Appteng

Nhìn chung, Appteng là nền tảng thiết kế, xuất bản ứng dụng tiện lợi và dễ sử dụng, ngay cả với những khách hàng không có kỹ năng lập trình. Người sử dụng có thể tùy biến thiết kế và hệ thống module theo sự sáng tạo để tạo ra ứng dụng hoàn toàn của riêng mình. Với chi phí sử dụng thấp, Appteng là lựa chọn hấp dẫn đối với đối tượng khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất và quản lý ứng dụng di động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước