Sao Khuê 2020: Vinh danh 112 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc

P.V-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 20:48 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (16/5), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020.

Năm nay, do tuân thủ các quy định về phòng ngừa lây lan dịch COVID-19, Sao Khuê 2020 được thể hiện với hình thức mới trên sân khấu ảo 3D, truyền hình trực tuyến.

Tham dự sự kiện và trực tiếp trao cúp, giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp có ông Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng Nói Việt Nam; ông Phạm Tấn Công - Phó Bí Thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ.

Nhận thức những xu thế thời đại trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với khẩu hiệu: "Xung kích chuyển đổi số - Chia sẻ và Kết nối", danh hiệu Sao Khuê 2020 đã có nhiều đổi mới quan trọng, phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành và thế giới, đồng thời chuẩn hóa hệ thống tiêu chí và quy trình tổ chức theo chuẩn của giải thưởng quốc tế. Cùng đó, slogan của chương trình từ "Ngời sáng trí tuệ Việt Nam" cũng được đổi thành "Vietnam ICT Excellence" để có thể dễ dàng lan tỏa hơn trên thị trường toàn cầu.

Năm nay, chương trình nhận được 186 đề cử đến từ 102 doanh nghiệp đăng ký tham gia, tăng 20% so với năm trước. Hội đồng chung tuyển họp ngày 21/3 đã quyết định công nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 cho 112 sản phẩm, dịch vụ CNTT tiêu biểu, trong đó có 84 sản phẩm giải pháp và 28 dịch vụ, 24 đề cử sáng giá cũng đã được đề cử bình chọn top 10 danh hiệu Sao Khuê.

Theo số liệu thống kê, top 10 danh hiệu Sao Khuê năm nay thuộc 10 doanh nghiệp có tổng doanh thu 81.651 tỷ đồng, tương đương 3,47 tỷ USD, tổng nhân lực là 72.548 người. Riêng doanh số của 10 sản phẩm, giải pháp là 927 tỷ đồng tương đương gần 40 triệu USD. Cả 10 sản phẩm giải pháp đều ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó nhiều nhất là trí tuệ nhân tạo.

Nhìn lại chặng đường 17 năm đồng hành cùng ngành CNTT - truyền thông Việt Nam, danh hiệu Sao Khuê đã vinh danh và trao cho 841 lượt sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc. Đây được coi là bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu công nghệ Việt Nam, hóp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào sản xuất hàng Việt, định hướng người sử dụng và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên cả nước.

Bên cạnh việc đánh giá, bình chọn và công nhận danh hiệu Sao Khuê để hỗ trợ và quảng bá cho các thương hiệu CNTT - truyền thông Việt Nam, một thông điệp mạnh mẽ được Ban tổ chức tiếp tục truyền tải đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chính là tinh thần xung kích chuyển đổi số - chia sẻ và kết nối.

Đại dịch COVID-19 đã gây nhiều thách thức cho tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, tuy nhiên, cũng làm cho mọi người thấy rõ hơn sự cần thiết phải chuyển đổi số. Thời kỳ "hậu COVID-19", khi cả thế giới đang dần thay đổi sang trạng thái bình thường mới, việc thực hiện chuyển đổi số sẽ càng được đặc biệt chú trọng. Đây chính là một thị trường đầy tiềm năng mà các sản phẩm - dịch vụ Sao Khuê 2020 có thể nỗ lực khai phá, đối mặt cùng thách thức để có thể thu hoạch được những thành công mới.

Sau lễ công bố và trao danh hiệu, chương trình sẽ tập trung vào công tác truyền thông, quảng bá các sản phẩm dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2020 và danh hiệu top 10 Sao Khuê 2020 trong suốt năm trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc được trao danh hiệu Sao Khuê sẽ được lựa chọn, đề cử tham gia giải thưởng quốc tế APICTA năm nay.

Dưới đây là danh sách top 10 danh hiệu Sao Khuê 2020:

- Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ (akaBot) của Công ty TNHH Phần mềm FPT

- Phần mềm quản lý điều hành thông minh cho nhà vận tải - An Vui của Công ty Cổ phần Công nghệ An Vui

- Bệnh án điện tử CLAS Healthcare của Công ty Cổ phần Infomed Việt Nam

- Cyber Callbot Nền tảng xây dựng tổng đài tự động Callbot cho doanh nghiệp Việt của Trung tâm Không gian mạng Viettel

- Nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI của Công ty Cổ phần FPT

- Phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của Công ty Cổ phần MISA

- SAVIS LGSP 2.0 - Giải pháp nền tảng chia sẻ, tích hợp dữ liệu của Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS

- Hệ sinh thái Giáo dục thông minh Smart Education - vnEdu 4.0 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

- Giải pháp giám sát bất thường trên máy trạm (VCS - aJiant) của Công ty An ninh mạng Viettel

- Vietinbank iPay Mobile của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước