Sau CEO Facebook, nhóm hacker OurMine tiếp tục “hỏi thăm” CEO Google

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 15:22 GMT+7

Tài khoản Quora của CEO Google đã bị nhóm hacker OurMine "hỏi thăm"

VTV.vn - Nhóm hacker OurMine từng “kiểm tra độ bảo mật” trên tài khoản Twitter của Mark Zuckerberg đã tiếp tục thực hiện hành động tương tự trên tài khoản Quora của CEO Google.

Hôm nay là một ngày khởi đầu tuần mới không hề vui vẻ đối với CEO Sundar Pichai. Cách đây ít phút, tài khoản Quora của CEO Google đã bị hack bởi OurMine - nhóm hacker từng hack tài khoản Twitter và Pinterest của CEO Facebook - Mark Zuckerberg đầu tháng nay.

Nhóm hacker này đã đăng một số dòng thông điệp mới trên tài khoản Quora của CEO Pichai và do tài khoản Quora kết nối với tài khoản Twitter của ông, những dòng thông điệp này cũng hiển thị trên tài khoản Twitter với 508.000 người theo dõi CEO Google. Những dòng tweet đã bị xóa, tuy nhiên, một số người dùng đã kịp thời chụp lại hình ảnh ghi lại những thông điệp của OurMine.


Những thông điệp được OurMine đăng tải trên tài khoản Quora của Sundar Pichai cũng hiển thị trên tài khoản Twitter của vị CEO này

Những thông điệp được OurMine đăng tải trên tài khoản Quora của Sundar Pichai cũng hiển thị trên tài khoản Twitter của vị CEO này

Mặc dù vẫn chưa rõ cách thức OurMine sử dụng để truy cập vào tài khoản của người khác, tuy nhiên, có thể thấy rõ đối tượng mà nhóm hacker 3 người này nhắm tới là các lãnh đạo cấp cao của các công ty công nghệ nổi tiếng hiện nay. OurMine xác nhận họ đã sử dụng rất nhiều phương pháp khái thác để đánh cắp mật khẩu từ trình duyệt của những người nỏi tiếng. Nhóm hacker này đang cố gắng tự quảng bá thương hiệu là một “hãng bảo mật” và đưa ra đề nghị hỗ trợ cho các nạn nhân của họ để tránh những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo chia sẻ của OurMine trên The Next Web, việc hack tài khoản của CEO Google chỉ là một bài kiểm tra độ bảo mật.

“Chúng tôi chỉ kiểm tra độ bảo mật trên tài khoản của mọi người và không bao giờ thay đổi mật khẩu của họ. Chúng tôi làm điều này để cảnh báo cho họ bởi nhiều hacker khác có thể làm điều tương tự và thay đổi mọi thứ trên tài khoản” - OurMine giải thích về hành động của nhóm.

Tuy nhiên, việc OurMine có thể đánh cắp tài khoản Twitter và Pinterest của CEO Facebook thực sự vẫn gây chấn động cộng đồng mạng bởi hầu hết mọi người đều biết Mark Zuckerberg là một người rất cẩn thận trong vấn đề bảo mật và luôn có những biện pháp đề phòng đối với những nguy cơ tiềm ẩn trên Internet. Hình ảnh đăng tải cách đây không lâu của Zuckerberg trên mạng xã hội để kỷ niệm thành công của Instagram cho thấy CEO của Facebook đã dán kín webcam và jack cắm mic trên MacBook để tránh bị các hacker theo dõi qua những thiết bị này.

Hãy tự bảo vệ mình khi sử dụng laptop như Mark Zuckerberg Hãy tự bảo vệ mình khi sử dụng laptop như Mark Zuckerberg

VTV.vn - Để bảo vệ mình khỏi sự tấn công và theo dõi của các hacker, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg đã sử dụng băng dính để che webcam trên chiếc MacBook của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước