Google Maps bổ sung trợ giúp cho người dùng du lịch nước ngoài

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 16:44 GMT+7

VTV.vn - Với cập nhật mô tả các địa điểm kinh doanh trên bản đồ, Google Maps sẽ giúp du khách dễ dàng tìm kiếm các cửa hàng khi đi du lịch nước ngoài.

Google Maps là một công cụ vô cùng hữu ích, giúp người dùng có thể tìm ra mọi điểm đến trên bản đồ và chọn đường con đường ngắn nhất dẫn tới đó. Tuy nhiên, khi đi du lịch hay công tác tại một quốc gia khác, nếu không biết ngôn ngữ bản xứ, người dùng sẽ khá vất vả để tìm điểm cần đến dù có sự trợ giúp của Google Maps.

Nhằm giúp người dùng giảm bớt khó khăn trong những tình huống như vậy, gã khổng lồ tìm kiếm đã cập nhật mô tả các địa điểm kinh doanh như cửa hàng bán đồ thể thao, tiệm giặt là, hiệu sách… trên công cụ bản đồ Google Maps. Ngoài ra, Google còn hỗ trợ người dùng theo dõi những phần mô tả này theo 19 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: tiếng Ả Rập, tiếng Basque, tiếng Bulgaria, tiếng Catalan, tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Galicia, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Hindi, tiếng Hungary, tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái.

Google Maps cập nhật mô tả các cửa hàng, tiệm giặt là, hiệu sách...
Google Maps cập nhật mô tả các cửa hàng, tiệm giặt là, hiệu sách...

Hiện tại, Google Maps mới chỉ hiển thị mô tả chi tiết tại một số khu vực ở Nhật Bản. Google cho biết sẽ có khoảng hơn 1.000 loại hình kinh doanh trong danh sách lựa chọn tìm kiếm trên Google Maps.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước