Đừng chê iPhone X đắt, bởi nó rẻ hơn cả một… cốc cà phê

Thùy An-Thứ ba, ngày 26/09/2017 06:11 GMT+7

VTV.vn - Bạn cho rằng điều này là điên rồ, nhưng không, với những phân tích từ trang Business Insider, bạn có thể phải thay đổi lại suy nghĩ của mình.

Phải đến ngày 27/10, người dùng mới có thể được đặt mua trước chiếc iPhone X song ngay từ thời điểm ra mắt (ngày 12/9), hàng loạt những phản đối cùng các chê bai đã hướng về chiếc smartphone này.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng, Apple đã quá tham lam cũng như tự tin thái quá về sức mạnh của mình khi định giá bán khởi điểm của iPhone X ở mức 999 USD, con số từ trước tới nay luôn được xem là lằn ranh đỏ với ngành công nghiệp smartphone.

Đừng chê iPhone X đắt, bởi nó rẻ hơn cả một… cốc cà phê - Ảnh 1.

Mua iPhone X, người dùng chỉ mất khoảng 1,57 USD/ngày

Được trang bị hàng loạt nâng cấp mang tính cách mạng về cấu hình cũng như thiết kế, một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra là iPhone X có thực sự xứng đáng để bỏ ra số tiền lên tới 999 USD.

Và mới đây trong một bài phân tích rất thú vị trên tờ Business Insider, câu trả lời dường như "có".

Để chứng minh cho điều này, Business Insider đã so sánh với chiếc mức giá của iPhone X với giá bán của một cốc cà phê.

Hàng ngày, bạn vẫn uống một cốc cà phê cappuccino tại Starbucks với mức giá khoảng 3 USD. Con số này chả nghĩa lý gì với giá bán khởi điểm 699 USD của iPhone 8, chứ đừng nói gì đến 999 USD của iPhone X.

Nhưng bạn cần chú ý rằng, tại Mỹ, trả góp là phương án được rất nhiều người lựa chọn để mua các phiên bản iPhone mới. Tính trung bình, người dùng sẽ mất khoảng 22,7 tháng – tương đương khoảng 690 ngày để thanh toán cho một chiếc iPhone.

Theo thống kê của Business Insider, với mức giá 999 USD cộng với chi phí thuế, người dùng chỉ mất có 1,57 USD cho iPhone X. Con số này chỉ còn là 1,1 USD/ngày cho chiếc iPhone 8. Thậm chí nó chỉ còn có 0,55 USD cho chiếc iPhone SE có mức giá 349 USD.

Đừng chê iPhone X đắt, bởi nó rẻ hơn cả một… cốc cà phê - Ảnh 2.

Trung bình một người thường chạm đến chiếc điện thoại của mình 2.617 lần/ngày

Bên cạnh yếu tố tiền bạc, smartphone nói chung hay iPhone đã và đang ngày càng trở nên với nhiều người trong công việc cũng như cuộc sống.

Bạn có biết trung bình một người thường chạm đến chiếc điện thoại của mình bao nhiêu lần? Theo Business Insider, con số này là 2.617 lần/ngày. Với một cốc cà phê, bạn chắc chắn không thể có số lần đụng chạm nhiều như thế.

Dựa trên những phân tích này, bạn đã thay đổi quan điểm của mình và đúng là chiếc iPhone X còn rẻ hơn 1 cốc cà phê?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước