Sẽ không có smartphone BlackBerry 5G bởi 5G chỉ hợp với... tủ lạnh hay TV

Thùy An-Thứ tư, ngày 09/10/2019 14:00 GMT+7

VTV.vn - Có lẽ sẽ không có bất cứ một mẫu smartphone BlackBerry 5G nào được trình làng, ít nhất là cho đến năm 2020.

"Nó (smartphone BlackBerry) không phải là một thiết bị giải trí, trong khi công nghệ email của chúng tôi đã vô cùng nhanh rồi. Do đó 5G có lẽ chỉ nên được tích hợp cho tủ lạnh hay TV mà thôi", Giám đốc marketing của TCL Stefan Streit cho biết trên Pocket Lint (trước đó TCL đã mua lại quyền sử dụng thương hiệu BlackBerry).

Dù chỉ còn một lượng người dùng không quá đông đảo, nhưng việc BlackBerry - thương hiệu từng là đại gia một thời của ngành smartphone, đứng ngoài cuộc đua 5G chắc chắn sẽ khiến fan hâm mộ của "Dâu đen" cảm thấy thất vọng.

Sẽ không có smartphone BlackBerry 5G bởi 5G chỉ hợp với... tủ lạnh hay TV - Ảnh 1.

Có lẽ sẽ không có bất cứ một mẫu smartphone BlackBerry 5G nào được trình làng, ít nhất là cho đến năm 2020

Dù nói không với BlackBerry 5G, song đáng chú ý là TCL sẽ không đứng ngoài cuộc đua 5G. Stefan Streit cho biết sẽ trình làng một mẫu smartphone 5G với giá khoảng 500 – 600 USD vào giữa năm 2020. Chưa rõ đây là thiết bị mang thương hiệu TCL hay Alcatel.

Theo hãng phân tích Canalys, smartphone hỗ trợ mạng 5G sẽ phổ biến hơn 4G vào năm 2023. Tại thời điểm năm 2023, Canalys dự đoán sẽ có 1,9 tỷ thiết bị hỗ trợ 5G được bán ra (tính từ nay đến năm 2023). Con số này tương đương 51,4% thị phần di động.

Trung Quốc sẽ là thị trường lớn nhất của smartphone 5G khi ước tính tiêu thụ khoảng 34% lượng thiết bị bán ra. Bắc Mỹ là thị trường lớn thứ 2 của smartphoe 5G với 18,8%. Tiếp theo là châu Á - Thái Bình Dương với 17,4%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước