Sếp lớn của Huawei "hoài nghi" về mục tiêu vượt mặt Samsung

Thùy An-Thứ hai, ngày 03/06/2019 16:12 GMT+7

VTV.vn - Huawei từng tuyên bố sẽ sớm vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Tuy nhiên với lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, mọi thứ dường như đã thay đổi.

Trong một diễn biến mới nhất, Chủ tịch Zhao Ming của Honor (một thương hiệu con của Huawei) cho biết Huawei đang xem xét khả năng điều chỉnh lại các mục tiêu của mình.

"Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu Huawei có khả năng đạt được các mục tiêu đã đặt ra hay không, mặc dù mọi thứ có vẻ không mấy khả quan", ông Zhao Ming cho biết.

Sếp lớn của Huawei hoài nghi về mục tiêu vượt mặt Samsung - Ảnh 1.

Trước đó vào tháng 8/2018, Richard Yu - Giám đốc điều hành mảng di động Huawei cho biết công ty này đặt mục tiêu giành vị trí số 1 tại thị trường smartphone toàn cầu vào quý IV/2019, tương đương mức thị phần hơn 20%.

Sự thận trọng của Chủ tịch Zhao Ming được xem là điều hợp lý khi mà Huawei đang đối diện vô số những khó khăn sau lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ. Dấu hiệu mới nhất cho sự đi xuống của Huawei dường như đã lộ ra khi mà theo SCMP, Huawei đang giảm các đơn đặt hàng điện thoại mới của mình. Cụ thể, từ các nguồn tin giấu tên cho biết, Foxxcon đã tạm dừng một số dây chuyền sản xuất smartphone Huawei, sau khi công ty này giảm các đơn hàng mới.

Sếp lớn của Huawei hoài nghi về mục tiêu vượt mặt Samsung - Ảnh 2.

Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng, trong trường hợp xấu nhất doanh số bán của Huawei trong năm 2019 có thể chỉ đạt 180 - 200 triệu chiếc

Chưa rõ, việc Foxxcon tạm dừng một số dây chuyền sản xuất smartphone Huawei là tạm thời hay dài hạn. Tuy nhiên nhiều khả năng đây có thể là một dấu hiệu cho thấy, Huawei đã bắt đầu "ngấm đòn" lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ.

Mới đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng, trong trường hợp xấu nhất doanh số bán của Huawei trong năm 2019 có thể chỉ đạt 180 - 200 triệu chiếc, so với mức 270 triệu đơn vị mà hãng này dự kiến trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước