Sharp phát triển màn hình smartphone 4K

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ năm, ngày 30/10/2014 10:28 GMT+7

So sánh độ sắc nét giữa Full HD và 4K. (Ảnh: TechFang)

Các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản cho biết, hãng điện tử Sharp đang phát triển thế hệ màn hình LCD dành cho smartphone có độ phân giải 4K (4096 x 2160).

Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, với độ phân giải 4K, màn hình cho điện thoại thông minh của Sharp sẽ có mật độ điểm ảnh siêu nét. Dự kiến, loại màn hình này sẽ ra mắt vào năm 2016.

Một số nguồn tin cho biết, lãnh đạo của Sharp cảm thấy "áp lực" từ sự gia tăng nhu cầu màn hình có độ phân giải cao của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Một số nguồn tin cho biết thêm, màn hình 4K của Sharp ban đầu sẽ giới hạn kích thước khoảng 5 - 6 inch. Theo các chuyên gia công nghệ, màn hình 5,5 inch độ phân giải 4K sẽ cung cấp mật độ điểm ảnh lên đến 842 ppi.

Trong những năm gần đây, thị trường điện thoại di động chứng kiến sự gia tăng độ phân giải và mật độ điểm ảnh trên màn hình của smartphone. Chỉ ba năm trước, hầu hết màn hình các dòng smartphone cao cấp đều có độ phân giải màn hình đạt 720p (1280 x 720), mật độ điểm ảnh trên 300ppi.

Đến thời điểm hiện tại, khi xu hướng màn hình rộng ngày càng trở nên phổ biến, các nhà sản xuất đã tìm cách nâng mật độ điểm ảnh cho màn hình thiết bị của mình, giúp hình ảnh chân thực hơn, sắc nét hơn.

Chỉ hai năm trở lại đây, màn hình nhiều thiết bị smartphone chuyển từ độ phân giải Full HD sang QHD. Người dùng đã chứng kiến sự ra đời của nhiều thiết bị có màn hình độ phân giải QHD (2560 x 1440).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước