SMAC - Nền tảng công nghệ phát triển thông minh

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 11:46 GMT+7

Ngày 22/8/2014, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Ngày Công nghệ thông tin 2014 (IT Day 2014) với chủ đề SMAC – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh.

 

Lần đầu tiên, một diễn đàn công nghệ trong lĩnh vực CNTT được phối hợp tổ chức bởi đại diện của ba giới: doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học và quản lý nhà nước. Viện Khoa học Công nghệ VINASA (VSTI), Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam (NISCI), Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện Công nghệ thông tin (ITI), Đại học Quốc gia Hà Nội, với sự hỗ trợ của các đơn vị trong đó có Microsoft, đồng phối hợp tổ chức sự kiện này.

Ngành CNTT thế giới đang sôi động với nền tảng công nghệ SMAC được hình thành dựa trên sự hội tụ của 4 thành tố: S là Social tức là xã hội, M là Mobility là di động, A là Analytics là phân tích dữ liệu lớn, cuối cùng C là Cloud là điện toán đám mây. Nếu như trước năm 2012, ngành CNTT-VT thế giới chủ yếu khai thác năng lực tính toán nhanh của máy tính giúp nâng cao tốc độ và hiệu suất công việc. SMAC ra đời kết hợp mọi cấu thành trong nó một cách chặt chẽ với nhau và tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh, khiến máy tính có khả năng phân tích, có khả năng suy nghĩ và ngày càng tiệm cận đến tư duy con người. SMAC đang tạo ra một cuộc cách mạng, một động lực phát triển mới và định hình xu hướng phát triển thông minh trên thế giới.

Năm nay, với chủ đề “SMAC – Nền tảng công nghệ phát triển thông minh”, sự kiện Ngày Công nghệ thông tin 2014 được tổ chức lần đầu tiên sẽ tập trung vào việc phân tích, đánh giá và nhận diện xu thế phát triển của nền tảng công nghệ SMAC trên thế giới cũng như tại Việt Nam, qua đó góp phần định hướng phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ này trong mọi ngành, lĩnh vực và toàn xã hội nhằm tạo động lực và phương thức phát triển mới.

IT Day 2014 đã thu hút được sự tham gia của gần 400 đại biểu là các chuyên gia công nghệ, các lãnh đạo CEO, CIO, CTO, những người đóng vai trò quyết định trong việc phát triển và lựa chọn công nghệ cho hệ thống thông tin của các bộ ngành, cơ quan, tổ chức, địa phương, các tập đoàn kinh tế và các doanh nghiệp CNTT trong cả nước.

Dưới sự bảo trợ của Bộ TTTT và Bộ KHCN, Sự kiện Ngày CNTT sẽ được tổ chức thường niên tạo một diễn đàn khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín cao, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào việc nâng cao nhận thức, khả năng tiếp thu, làm chủ, sáng tạo công nghệ trong phát triển và ứng dụng CNTT của tất cả các ngành, các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

LH

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước