Smartphone “không viền màn hình đích thực” sắp có mặt trên thị trường

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 06:15 GMT+7

Japan Display đã nghiên cứu thành công loại màn hình với phần viền ở cả 4 cạnh đều siêu mỏng

VTV.vn - Công nghệ mới do Japan Display nghiên cứu cho phép tạo ra những chiếc smartphone và máy tính bảng với viền màn hình ở cả 4 cạnh đều mỏng đến mức gần như không có.

Những chiếc smartphone với viền màn hình siêu mỏng không còn là một sản phẩm lạ đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất smartphone chỉ mới thu gọn phần viền màn hình ở hai cạnh bên. Mặc dù một số hãng điện thoại đã tìm ra cách tối giản phần viền màn hình phía cạnh trên của sản phẩm nhưng dường như gần như chưa có nhà sản xuất nào có thể vượt qua thách thức thu gọn phần viền màn hình phía cạnh dưới ngoại trừ Japan Display.

Để có thể tối giản phần viền màn hình ở cạnh trên và cạnh dưới, nhà sản xuất cần sử dụng công nghệ đặc biệt bởi đây thường là nơi lắp đặt các linh kiện quan trọng của máy như tai nghe, microphone, phím Home, loa ngoài, camera và các cảm biến. Sharp Aquos là một trong những nhà sản xuất đã vượt qua trở ngại này khi nghiên cứu thành công sản phẩm di động với phần viền màn hình phía trên siêu mỏng. Bù lại, thiết bị của Sharp Aquos không có tai nghe ở phần viền phía trên. Thay vào đó, người dùng cần áp sát tai của mình vào màn hình để âm thanh có thể truyền qua xương thông qua những rung động.


Concept màn hình với phần viền tối giản của Japan Display

Concept màn hình với phần viền tối giản của Japan Display

Tuy nhiên, Japan Display thậm chí đã vượt xa hơn thế. Công ty mới đây đã công bố concept nguyên mẫu đầu tiên của một thiết bị với phần viền màn hình ở cả 4 cạnh đều mỏng đến mức gần như không tồn tại. Sản phẩm mang tên màn hình Full Active, được chế tạo dựa trên công nghệ mới cho phép gắn kết các linh kiện với mật độ dày đặc để khiến phần viền xung quanh màn hình được thu gọn đến mức tối đa. Japan Display cho biết công ty sẽ lên kế hoạch sản xuất đại trà loại màn hình mới vào cuối năm 2017. Điều này đồng nghĩa với việc những smartphone và máy tính bảng với viền màn hình siêu mỏng ở cả 4 cạnh sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước