Smartphone LG sẽ có cảm biến vân tay tích hợp trên… màn hình?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 06:00 GMT+7

LG tuyên bố nghiên cứu thành công cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình cảm ứng

VTV.vn - Theo công bố mới đây, LG đang nghiên cứu công nghệ mới cho phép gắn cảm biến vân tay ngay dưới màn hình cảm ứng.

Phát minh mới đây của LG Innotek - một nhóm nghiên cứu thuộc tập đoàn công nghệ Hàn Quốc LG - có thể sẽ mở ra một tương lai mới cho công nghệ cảm biến vân tay trong tương lai. Theo công bố của LG Innotek, thay vì tích hợp các mạch cảm biến bên trong phím nguồn hoặc phím Home ở mặt trước hay mặt sau của thiết bị, các kỹ sư của LG có thể thiết lập cụm cảm biến vân tay với độ dày khoảng 0,03 mm bên dưới tấm nền kính của màn hình cảm ứng smartphone. Công nghệ này sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone thoải mái hơn trong việc sắp xếp hay loại bỏ các phím cứng trên máy.

Theo tuyên bố của LG, cụm cảm biến siêu mỏng mới này có tốc độ nhận diện vân tay tương đương với cảm biến vân tay truyền thống. Mặc dù nhà sản xuất Hàn Quốc không công bố cụ thể những sản phẩm nào sẽ được trang bị công nghệ này, tuy nhiên, những chiếc smartphone với cảm biến mới có thể sẽ được LG trình làng vào năm sau.

Theo một số chuyên gia phân tích, việc LG phát triển cảm biến vân tay mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với cảm biến vân tay trên các thiết bị di động. Trong khi ngành công nghiệp sản xuất smartphone tập trung vào các mẫu sản phẩm sở hữu những tính năng “cao cấp” và mức giá cao đang dần suy giảm, các nhà sản xuất di động dần chuyển sang phát triển các mẫu điện thoại tầm trung và giá thành rẻ tích hợp bảo mật vân tay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước