Snapchat tự làm mới mình với hàng loạt tính năng chat độc đáo

Minh Thu (Dịch)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 15:50 GMT+7

Giao diện của Snapchat

VTV.vn - Bản cập nhật mới của Snapchat - ứng dụng trò chuyện hot nhất hiện nay đang có sẵn trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Mới đây, tính năng trò chuyện của Snapchat đã cập nhật thêm hơn 200 sticker độc đáo với cách thức sử dụng dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, người dùng giờ đây có thể gọi điện thoại trực tiếp hoặc chuyển đổi nhanh chóng giữa cuộc gọi bình thường và cuộc gọi video trên ứng dụng. Trong trường hợp không liên lạc được, bạn có thể để lại lời nhắn bằng một đoạn ghi âm hoặc video ngắn. Lời nhắn này sẽ xuất hiện ngay lập tức khi bạn của bạn mở Snapchat.

Một tính năng được nhiều người dùng mong đợi ở bản cập nhật này là truy cập trực tiếp vào thư viện ảnh từ màn hình tin nhắn. Hơn nữa, bạn còn có thể gửi ảnh ngay cả khi đang thực hiện cuộc gọi video. Hình ảnh được gửi sẽ hiện lên ở góc trái màn hình và khi cuộc gọi kết thúc, người dùng có thể xem được toàn bộ bức ảnh. Tính năng mới này đã ghi điểm mạnh mẽ với người dùng, giúp Snapchat dẫn đầu trong cuộc chiến thị phần ứng dụng video call với các đối thủ mạnh như FaceTime, Hangouts, Messenger, Skype.

Những tính năng mới đẹp mắt trên Snapchat
Những tính năng mới đẹp mắt trên Snapchat

Giao diện chat của ứng dụng cũng được thay đổi theo hướng trực quan và thú vị hơn. Nhà phát triển Snapchat cho biết giao diện chat mới được thiết kế giúp người dùng dễ dàng bộc lộ cảm xúc tự nhiên của mình hơn đồng thời dễ dàng sáng tạo những cách thức trò chuyện mới.

Tính năng trò chuyện được Snapchat giới thiệu vào tháng 5/2014, cho phép người dùng có thể nhắn tin và thực hiện cuộc gọi video. Cùng lúc đó, Facebook đã tách riêng ứng dụng Messenger và bắt đầu hỗ trợ gọi điện, thực hiện cuộc gọi video, mở hệ thống cửa hàng sticker, WhatsApp thêm tính năng đính kèm tài liệu, iMessage hỗ trợ gửi file thu âm.

Mặc dù gây tiếng vang lớn bởi cách tiếp cận độc đáo trong hoạt động nhắn tin thường ngày nhưng Snapchat lại khá khó sử dụng đối với những người dùng mới. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen và khám phá hết mọi "ngóc ngách" của ứng dụng này.

Đến nay, Snapchat đã ghi nhận 100 triệu người dùng ứng dụng hàng ngày, trở thành một trong số những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước