Sony cung cấp camera đặc biệt dành cho xe tự lái

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 17:38 GMT+7

VTV.vn - Hãng điện tử Sony vừa ra mắt chiếc camera có khả năng nhìn thấy các biển báo từ khoảng cách 160m dành những chiếc xe tự lái.

Những chiếc xe ô tô tự lái luôn cần có "thị giác" siêu nhạy bén. Vì vậy, các nhà sản xuất phải trang bị những hệ thống lidar, radar, sóng siêu âm, hồng ngoại và rất nhiều cảm biến khác để những chiếc xe tự lái có thể nhận diện môi trường xung quanh. Chính vì thế, chiếc camera mới mà Sony vừa ra mắt có thể là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện những chiếc xe tự lái.

Cảm biến của camera có tên IMX324 có khả năng nhìn thấy các biển báo từ khoảng cách lên tới 160m, trong điều kiện thiếu sáng và có thể nhận diện cả người đi bộ trên đường trong trời tối. Sony đã sử dụng công nghệ giúp tăng cường sự phản chiếu, hiển thị các phần hình ảnh sáng hơn ở độ phân giải cao để tối đa hóa khả năng nhận diện hình ảnh.

Thế giới sẽ như nào với xe tự lái? Thế giới sẽ như nào với xe tự lái?

VTV.vn - Theo dự báo của các chuyên gia công nghệ, xe tự lái sẽ trở nên phổ biến trong 10 hoặc 20 năm nữa. Khi đó, những chiếc xe hơi có tài xế sẽ trở thành lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước