Sony phản hồi việc thư mục “baidu” xuất hiện trên Xperia

Phi Long-Thứ tư, ngày 05/11/2014 10:53 GMT+7

Nhiều người dùng phát hiện thư mục "baidu" xuất hiện trong ROM của Xperia

Hãng điện thoại Nhật Bản đã chính thức lên tiếng sau khi nhiều người dùng phát hiện thư mục “baidu” xuất hiện trong ROM của Xperia.

Gần đây, Sony đã nhận được nhiều phản hồi của người dùng về việc phát hiện thư mục mang tên “baidu” trong ROM của các máy Xperia. Cụ thể, thư mục này nằm trong thư mục của phần mềm “myXperia”. Điều đáng lo ngại là người dùng không thể xóa thư mục này. Thêm vào đó, một số phản hồi cho biết máy có “biểu hiện” tự gửi thông tin đến các máy chủ đặt tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, bộ phận hỗ trợ người dùng của Sony cho biết đây không phải là malware mà là chức năng thông báo của Baidu. Như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm và không cần lo ngại về việc dữ liệu của mình bị đánh cắp.

Sony cho biết phần mềm “myXperia” sử dụng cả hai giao thức Google Cloud Messaging và Baidu Push Notification để gửi thông báo tới smartphone của người dùng. Theo đó, một số phần mềm trong máy bắt buộc phải cần đến Baidu Push Notification để có thể hoạt động tại thị trường Trung Quốc, bởi đây là nơi mà các dịch vụ của Google bị hạn chế. Đây chính là lý do cho sự xuất hiện của thư mục “baidu” trong ROM của Xperia.

Ngoài ra, Sony cũng khẳng định sẽ gỡ bỏ Baidu Push Notification trên những smartphone không nằm trong thị trường Trung Quốc trong những bản cập nhật tiếp theo.

Được biết, Baidu là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng lớn nhất Trung Quốc, có trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tìm kiếm với Google tại thị trường Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước