Sony phủ nhận tin đồn bán mảng kinh doanh smartphone

Minh Thu (Dịch từ GSMArena)-Thứ tư, ngày 08/07/2015 10:39 GMT+7

Ông Hiroki Totoki - CEO của Sony Mobile cho biết công ty sẽ không bao giờ từ bỏ mảng smartphone

VTV.vn - Thông tin chính thức từ Sony cho biết nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không bao giờ bán mảng kinh doanh smartphone.

Mới đây, ông Hiroki Totoki, CEO của Sony Mobile đã chấm dứt những tin đồn xung quanh việc công ty sẽ "bỏ rơi" mảng kinh doanh smartphone bằng việc tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản "sẽ không bao giờ bán hoặc từ bỏ mảng kinh doanh thiết bị di động hiện tại".

Được biết, đầu năm 2015 đã xuất hiện nhiều tin đồn về việc Sony đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh smartphone. Cũng tại thời điểm đó, ông Kaz Hirai - CEO lĩnh vực công nghiệp nặng của hãng - đã tiết lộ rằng công ty sẽ cân nhắc lại về đơn vị kinh doanh smartphone bởi đơn vị này đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề doanh số.

Sự suy giảm về lợi nhuận của Sony trong năm 2014 bắt nguồn từ thương vụ mua lại Erricson vào năm 2012. Ngoài ra, doanh thu kém từ mảng laptop Vaio cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Sony xem xét việc thay đổi mảng thiết bị di động của mình.

Tuy nhiên, ông Totoki khá tự tin về triển vọng của Sony Mobile trong năm tới với việc ra mắt những thiết bị công nghệ hiện đại hơn. Ngoài ra, công ty cũng dự định giảm 30% chi phí sản xuất và cắt giảm 1/5 nhân lực vào cuối năm sau.

Để có thể cạnh tranh được với các đối thủ “sừng sỏ” khác như Apple, Samsung, LG, có lẽ Sony sẽ cần tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Đặc biệt, công ty dự định sẽ đầu tư vào những công nghệ mới nhằm cải thiện các tính năng trên smartphone như khả năng hiển thị, ứng dụng camera hay chất lượng âm thanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước