Sony ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thứ 2 sử dụng màn hình e-paper

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 23:03 GMT+7

VTV.vn - Sony mới đây đã trình làng thế hệ đồng hồ thông minh với màn hình e-paper độc đáo tại quê nhà Nhật Bản.

Dù đang đối mặt với suy thoái trong lĩnh vực điện tử, tuy nhiên Sony cho thấy họ sẽ không gục ngã, mà tiếp tục theo đuổi các xu thế mới hiện nay. Nhằm thúc đẩy sự đổi mới tại công ty, Sony kể từ năm 2014 đã thành lập các đội phát triển dự án, và tiến hành gây quỹ để sản xuất một vài mặt hàng tại Nhật Bản thay vì trực tiếp đứng ra là người phân phối.

Trong đó, thế hệ đồng hồ thông minh với màn hình e-paper mang tên PES Watch là một trong những dự án đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang đến thành công cho Sony sau khi ra mắt công chúng lần đầu tiên vào tháng 12/2014 dưới tên công ty con là Fashion Entertainment.

Sony ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thứ 2 sử dụng màn hình e-paper - Ảnh 1.

Năm nay, thế hệ kế nhiệm của PES Watch đã ra đời, và có tên gọi là FES (Fashion Entertainment Watch) Watch U, sở hữu thiết kế tinh tế cùng mặt kính sapphire chống xước và nhiều tính năng độc đáo hơn so với sản phẩm đời đầu.

Các tính năng của PES Watch vẫn được duy trì trên phiên bản này, điển hình là bề mặt và dây đeo của đồng hồ có thể được tùy biến một cách linh hoạt qua màn hình e-paper. Dây đeo đồng hồ có đường kính 43mm, dày 11,8mm và được làm từ thép không gỉ chất lượng cao.

Một điểm đáng tiếc đó là FES Watch U hiện chỉ có thể kết nối với các thiết bị chạy iOS, dù Sony vẫn đang cân nhắc sẽ hỗ trợ thêm 2 nền tảng là Android và Windows 10. Vì sử dụng công nghệ màn hình e-paper nên FES Watch U có thể đạt thời lượng pin ấn tượng lên đến 30 ngày sau một lần sạc.

Sony ra mắt thế hệ đồng hồ thông minh thứ 2 sử dụng màn hình e-paper - Ảnh 2.

Khi ra mắt phiên bản đồng hồ e-paper đầu tiên vào cuối năm 2014, Fashion Entertainments từng tự nhận là một công ty start-up. Tuy nhiên ngay sau đó, các nguồn tin đã nhanh chóng phát hiện ra đây là một công ty con của Sony. Vào thời điểm bấy giờ, Sony không muốn để lộ "thân phận" của mình bởi dự án này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để đánh giá nhu cầu thị trường.

Điểm khác biệt của màn hình e-paper so với các loại vật liệu thông thường, đó là tiêu tốn rất ít năng lượng, nhờ đó, những chiếc smartwatch sử dụng công nghệ này có thể mang tới thời lượng pin từ 30 - 60 ngày. Là dạng vật liệu linh hoạt, e-paper có thể hiển thị nội dung text và ảnh với 2 màu đen và trắng.

FES Watch U sẽ có giá khởi điểm từ 485 USD (tương đương 10,7 triệu đồng), đắt hơn khá nhiều so với thế hệ đầu tiên chỉ 240 USD. Một điểm đáng tiếc nữa là Sony hiện mới chỉ kinh doanh sản phẩm tại thị trường nội địa, và cũng không bán trực tiếp. Thay vào đó, công ty sẽ tiến hành gây quỹ để phân phối sản phẩm này tại Nhật Bản.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước