Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT

P.V-Thứ tư, ngày 27/10/2021 07:11 GMT+7

VTV.vn - Sipher, studio phát triển game tiên phong trong công nghệ blockchain, mới đây đã công bố vòng gọi vốn hạt giống của công ty đã kết thúc với tổng số tiền là 6,8 triệu USD.

Khởi nguồn bằng một dự án game trên nền tảng Blockchain, Sipher cho biết, nguồn vốn thu về sẽ được sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển của trò chơi World of Sipheria và tiếp tục xây dựng các công cụ cần thiết để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và vui vẻ dựa trên công nghệ blockchain.

Bên cạnh những nhà đầu tư đồng dẫn đầu như Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures, Sipher còn thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khác như Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, CMT Digital, BITKRAFT Ventures, Delphi Digital, Alameda Research, Fenbushi Capital, Sfermion, Hyperchain, GBV, Kyber Network, Coin98 Ventures, YGG và Merit Circle. Ngoài ra, công ty cũng chào đón những nhà đầu tư thiên thần như Holly Liu (Kabam), Kun Gao (Crunchy Roll) và Alex Svanevik (Nansen.ai).

Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật trong game của Sipher

Sipher được thành lập bởi một Giám đốc điều hành người Việt là ông Nguyễn Trung Tín, người từng được Forbes vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi. Ông Tín đã đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung.

Tầm nhìn của công ty là tạo ra một thế giới có thể mở rộng để luôn thu hút và giữ chân người chơi trong nhiều năm tới qua việc ra mắt các thế giới mới, nhân vật mới và phe phái/thế lực mới. Sipher đang xây dựng một hệ sinh thái mà mọi người đều có thể thỏa mãn niềm vui, đồng thời nhận những món quà giá trị khi chơi. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Sipher mang đến một nền kinh tế tự do cho các game thủ, đồng thời, trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game.

Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT - Ảnh 2.

CEO Nguyễn Trung Tín của Sipher

Ông Tín chia sẻ: "Đầu tiên và quan trọng nhất, các trò chơi phải mang tính giải trí. Chúng cần phải mang tính cộng đồng, làm tăng sự hăng hái, thích thú và kết nối mọi người lại vì mục đích chung, đồng thời tận hưởng thời gian bên nhau. Các trò chơi kinh điển đã làm điều này rất tốt và những tựa game trong tương lai cũng sẽ hướng đến làm điều tương tự. Những yếu tố đó đã khiến game trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chia sẻ và khám phá những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau".

Ông Jason Chapman, Quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture, cho biết: "Game là một phương tiện xã hội mới và đang thúc đẩy sự phát triển của văn hóa toàn cầu. Tín và đội ngũ Sipher đang mở đường cho một làn sóng mới từ chính đấu trường xã hội này, nơi game thủ có thể nhận thưởng thông qua thời gian dành cho game, kỹ năng chơi và sự sáng tạo. Game là một miền đất hứa cho những nhà sáng tạo, nhà chiến lược, game thủ chuyên nghiệp; đây là lúc các trò chơi sẽ tưởng thưởng cho sự trung thành của cộng đồng bằng tài chính. Hiện tại, có hơn 3 tỷ người đang chơi game trên toàn thế giới và chưa đến 0,1% game thủ được chia sẻ lợi nhuận trực tiếp. Sipher đang thảo luận lại những gì người chơi có thể kỳ vọng ở các tựa game của họ, để từ đó có thể mang đến niềm vui cho game thủ cả về mặt giải trí lẫn tự do về tài chính".

Làn sóng tham gia nhóm cộng đồng Discord của Sipher đông đảo với hơn 60.000 thành viên sau đợt ra mắt nhân vật gần đây của công ty. Nhân vật NFT đầu tiên trong của Sipher, mang tên Sipherian Surge, nằm trong số 10.000 nhân vật Sipher Inu NFT gốc đã được bán hết chỉ trong vòng 15 phút. Hiện tại, các nhân vật của Sipher đang được giao dịch qua thị trường thứ cấp trên OpenSea.

Studio Việt gọi vốn thành công 6,8 triệu USD để phát triển game NFT - Ảnh 3.

Tạo hình nhân vật "trùm" trong trò chơi của Sipher

Ưu tiên tiếp theo của Sipher là phát hành MVP (Minimum Viable Product - sản phẩm khả dụng tối thiểu) có thể chơi được để mang đến trải nghiệm đầu tiên về World of Sipheria. Phiên bản này sẽ trình làng chế độ hợp tác để khám phá hầm ngục/ngục tối, đồng thời chào đón những làn sóng người dùng mới, người dùng hiểu về công nghệ blockchain (native blockchain) và người dùng thường (non-native blockchain), thông qua đồ họa và thiết kế đẹp mắt, lối chơi cuốn hút, thế giới rộng lớn với nhiều bí ẩn cần được khám phá và cơ hội tham gia vào nền kinh tế thị trường trong game. Công ty cũng đang sẵn sàng cho đợt ra mắt bộ sưu tập nhân vật thứ hai có tên Sipherian Flash với 10.000 nhân vật, trong đó có một nhân vật giới hạn mang tên Sipher Neko.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước