Sử dụng công nghệ giảm tình trạng cướp giật

Minh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 12:04 GMT+7

VTV.vn - Một trong những giải pháp mà ngành công an TP.HCM đề xuất để giảm tình trạng cướp giật là sử dụng công nghệ.

Tình trạng cướp giật, trộm cắp tại TP.HCM đang chiếm tỉ lệ cao nhất trong các loại án hình sự, trong đó, tài sản bị trộm cắp nhiều nhất hiện nay là các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng… Ngành công an TP.HCM vừa đề xuất sử dụng công nghệ để kéo giảm tình trạng cướp giật.

Tất cả các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng hiện nay đều có số IMEI, tức là số nhận dạng thiết bị, dùng để phân biệt từng máy. Theo công an TP.HCM, khi bị báo mất, số IMEI của thiết bị sẽ được đưa về phòng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) để đưa vào danh sách. Định kỳ, phòng sẽ gửi danh sách trên sang Sở Thông tin - Truyền thông. Từ đây, Sở sẽ gửi qua các nhà mạng và các điện thoại có IMEI bị báo mất sẽ không được phép kích hoạt trở lại, không phân biệt dùng sim của nhà mạng nào.

Để biện pháp này phát huy hiệu quả đòi hỏi người dân phải nhớ số IMEI thiết bị của mình. Trên thực tế, đây là dãy số dài và khá khó nhớ, không phải ai cũng quan tâm. Nhưng đây sẽ là biện pháp hiệu quả để phòng chống nạn trộm cướp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước