Sử dụng công nghệ thực tế ảo trong vườn thú

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 15:10 GMT+7

VTV.vn - Một vườn thú tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vừa đưa vào ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách tham quan.

Đây là vườn thú đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Khách tham quan vườn thú Trường Long có thể đăng nhập vào một phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh để tìm hiểu thông tin về các loại động vật trong vườn thú. Khi người dùng nhấp vào biểu tượng con gấu trúc, màn hình sẽ hiển thị các thông tin về loài động vật này và cho phép du khách tương tác với một con gấu trúc ảo trên nền chụp khung cảnh thật.

Ứng dụng do tập đoàn công nghệ Baidu và Công ty Du lịch Trường Long hợp tác phát triển cũng giúp người dùng xác định vị trí của khoảng 20.000 cá thể thuộc hơn 500 loài động vật khác nhau tại vườn thú và chỉ đường cho du khách tới điểm cần đến tham quan. Thông qua ứng dụng trên, du khách thăm quan còn có thể tìm hiểu về hàng nghìn loài động vật hoang dã khác ngoài các con vật đang được nuôi dưỡng trong vườn thú.


Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo

VTV.vn - Nhiều người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển thông qua công nghệ thực tế ảo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước