Sự thật kinh hoàng về những chiếc cốc giấy dùng 1 lần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/02/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Các loại cốc giấy dùng 1 lần đang được rất nhiều người ưa dùng vì tính tiện dụng và nhanh gọn. Song sự thật về chúng không phải ai cũng biết.

Không ít người tưởng nhầm rằng, việc dùng cốc giấy là việc làm thân thiện với môi trường, nhưng họ đã nhầm.

“Những chiếc cốc giấy không thể tự phân hủy sinh học, ngay cả khi chúng được tập kết ở bãi phế liệu. Hiện 90% các loại cốc giấy dùng một lần này sẽ bị người dùng quăng ngay vào thùng rác gần nhất sau khi uống”, một nhà môi trường học cho biết.

Theo thống kê tại Australia, mỗi năm có đến 1 tỷ chiếc cốc giấy dùng một lần bị thải ra môi trường. Còn tại Anh, số lượng cốc giấy thải ra lên tới 2.5 tỷ chiếc mỗi năm, tức là nếu xếp lại thì chiều dài đủ để quấn quanh hơn 5 lần trái đất.

Các nhà khoa học ước tính, chính việc ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường từ các cốc giấy có thể khiến cho nền kinh tế Australia thiệt hại hàng triệu USD/ mỗi năm.

Do vậy, một số nhà nghiên cứu tại xứ sở Kangaroo hiện đang thử nghiệm một loại cốc giấy mới có khả năng tự phân hủy bởi lớp màng lót được làm từ thực vật chứ không phải là nhựa. Tuy nhiên, chúng lại có giá thành cao gấp đôi so với loại cốc giấy đang dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước