Surface Pro 5 sẽ trang bị dock sạc cho bút cảm ứng Surface Pen

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 20/01/2016 17:23 GMT+7

VTV.vn - Microsoft có thể sẽ quan tâm hơn đến chiếc bút cảm ứng Surface Pen trên phiên bản tiếp theo của Surface Pro 4.

Mặc dù Surface Pro 4 được nâng cấp đáng kể so với phiên bản Surface Pro 3, đây vẫn chưa thực sự là bước nhảy vọt trong công nghệ sản xuất máy tính bảng đa chức năng của Microsoft. Tuy nhiên, dường như hãng đã tìm ra điều cần thiết để giúp dòng máy tính bảng lai laptop này tỏa sáng. Theo đơn sáng chế đăng ký mới đây của Microsoft, chiếc bút cảm ứng Surface Pen sẽ có nhiều cải thiện trên phiên bản Surface Pro mới.

Cụ thể, đơn đăng ký sáng chế cho thấy Microsoft sẽ mang tới 2 thay đổi lớn đối với Surface Pen là pin và dock sạc. Cho tới nay, chiếc bút cảm ứng Surface Pen vẫn sử dụng pin AAAA. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo đối với chiếc bút cảm ứng này bởi mỗi viên pin có thể dùng trong vài tháng, thậm chí lên tới một năm, tùy theo mức độ sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, Microsoft đang nhắm tới việc sử dụng một loại pin sạc cho Surface Pen trong tương lai.


Ảnh mô tả dock sạc của Surface Pen trong đơn đăng ký sáng chế của Microsoft

Ảnh mô tả dock sạc của Surface Pen trong đơn đăng ký sáng chế của Microsoft

Theo đơn đăng ký sáng chế, thiết bị sạc bút cảm ứng được mô tả với hình dạng như một chiếc dock sạc giữ Surface Pen tại vị trí cố định trong suốt quá trình sạc hoặc trong khi bút không được sử dụng. Chiếc dock giữ bút cảm ứng bằng lực từ và sạc bút bằng “mạch sạc” có thiết kế gồm nhiều vòng.

Trước đó, Microsoft từng tuyên bố rằng sẽ không bao giờ thiết kế Surface Pen gài được vào bên trong chiếc máy tính bảng Surface Pro bởi chiếc bút cảm ứng này dày hơn so với máy tính bảng. Tuy nhiên, chiếc dock sạc mới có thể sẽ được gắn kết với Surface Pro theo một cách nào đó để giúp người dùng sạc Surface Pen thuận tiện hơn. Dường như Microsoft đang cố gắng không lặp lại thiết kế “điên rồ” của Apple khi sạc Pencil bằng cách cắm bút vuông góc với cạnh của iPad Pro thông qua đầu sạc Lightning.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước