Talking Book - Máy tính “xóa mù chữ” siêu rẻ tại châu Phi

Phi Long-Thứ ba, ngày 23/12/2014 19:38 GMT+7

Talking Book - Chiếc máy tính không màn hình siêu rẻ

Một công ty đã phát triển chiếc máy tính không màn hình siêu rẻ, có độ bền cao để hỗ trợ việc phổ cập giáo dục tại các nước châu Phi.

Việc sở hữu một chiếc máy tính là một vấn đề lớn đối với người dân tại châu Phi. Điều này càng khó khăn hơn đối với nước cộng hòa Ghana - quốc gia nghèo nhất ở châu Phi. Để khắc phục vấn đề này, các nhà khoa học đã chế tạo chiếc máy tính Talking Book siêu rẻ, có độ bền cao và đặc biệt là không có màn hình.

Talking Book có giá siêu rẻ, tạo điều kiện cho mọi người đều có cơ hội sở hữu

Talking Book có giá siêu rẻ, tạo điều kiện cho mọi người đều có cơ hội sở hữu

Về thiết kế, Talking Book có kiểu dáng nhỏ gọn giống một chiếc loa với các phím bấm để điều chỉnh và lựa chọn nghe nhạc, các bài giảng, tin tức… Việc cắt giảm màn hình giúp sản phẩm có giá rẻ hơn, đảm bảo mọi người đều có khả năng sở hữu thiết bị. Lớp vỏ bằng nhựa của Talking Book có khả năng chống nước và chống bụi, giúp tăng độ bền của máy.

Thông số kỹ thuật của chiếc Talking Book

Thông số kỹ thuật của chiếc Talking Book

Máy hỗ trợ sử dụng thẻ nhớ MicroSD dùng để lưu trữ các tài liệu phục vụ việc giảng dạy tại nước cộng hòa Ghana. Sản phẩm cũng được trang bị một microphone, hỗ trợ tính năng điều chỉnh tốc độ âm thanh. Talking Book sử dụng pin kẽm-carbon giá rẻ, luôn có sẵn tại Ghana, cho phép người dùng sử dụng máy lên tới 15 giờ đồng hồ. Sản phẩm có giá khoảng từ 10 đến 60 USD.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước