Tàu chạy với tốc độ âm thanh - Bạn có tin không?

Hà Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - 1 đoàn tàu chạy với tốc độ âm thanh, tức là khoảng 1236 km/h, là dự án của thành phố Dubai, thuộc các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Mặc dù Dubai là thành phố giàu có và xa xỉ bậc nhất thế giới, nhưng dự kiến, phương tiện siêu tốc này sẽ có giá hoàn toàn phù hợp đối với túi tiền của hành khách.

Ông Chris Vasquez, Giám đốc phát triển sản phẩm, cho biết: "Chúng tôi đã cách mạng hóa hệ thống giao thông. Đây là 1 công trình rất sáng tạo. Chúng tôi đã vượt qua các giới hạn và tạo ra loại hình phương tiện của tương lai. Nó cho phép chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn và thoải mái hơn nhiều so với trước đây. Tôi nghĩ chính phủ sẽ sẵn lòng đón nhận và hợp tác với chúng tôi".

Dubai đã xây được những đường ray tàu điện ngầm dài nhất, những tòa nhà cao nhất thế giới, sắp tới rất có thể là 1 mạng lưới tàu siêu tốc nhanh nhất thế giới để củng cố vị trí địa điểm trung chuyển toàn cầu.

Tàu lượn siêu tốc ứng dụng thực tế ảo đầu tiên trên thế giới Tàu lượn siêu tốc ứng dụng thực tế ảo đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Ngồi tàu lượn siêu tốc trải nghiệm cảm giác mạnh, đóng vai một tay đua thám hiểm thế giới tương lai trong khung cảnh đầy kịch tính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước