Techfest Vietnam 2022: Trưng bày hệ sinh thái công nghệ kiến tạo hạnh phúc

V.Anh-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 20:27 GMT+7

VTV.vn-FPT trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ, giải pháp với chủ đề "Công nghệ kiến tạo hạnh phúc" tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam) 2022.

Trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022, FPT trưng bày hệ sinh thái gồm 4 sản phẩm: Ubot (Akabot) do FPT Software phát triển; Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices do FPT IS phát triển; Giải pháp FPT Smart Home và Giải pháp camera giám sát an ninh do FPT Telecom phát triển.

Đến thăm gian hàng FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: "Sản phẩm FPT được thị trường chấp nhận là thành công lớn, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu của khách hàng".

Techfest Vietnam 2022: Trưng bày hệ sinh thái công nghệ kiến tạo hạnh phúc - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan khu trưng bày của FPT

UBot giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành với những công việc mang tính thủ công và lặp lại, từ đó giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến chuyển đổi số với chi phí vô cùng hợp lý. UBot đã và đang triển khai thương mại cho 4 sản phẩm với hơn 2000 khách hàng, bao gồm: UBot Invoice, UBot ePayment, UBot Statement Checking và UBot Meeting. Dự kiến trong tương lai, UBot sớm cho ra mắt bộ giải pháp tự động hoá ở những mảng kinh doanh khác như HR, Retail, Tax và Logistics để tạo thành hệ sinh thái tự động hóa toàn diện, cùng doanh nghiệp bắt đầu kỉ nguyên liên minh giữa người và robot ảo.

Bộ giải pháp giao dịch số cho doanh nghiệp FPT eSevices gồm hai phần: Bộ ký kết không chạm toàn trình trong 10 phút và hệ sinh thái hóa đơn điện tử FPT dành cho doanh nghiệp. Bộ ký kết không chạm hỗ trợ khách hàng ký kết trong 10 phút tích hợp ký chữ ký số FPT CA trên nền tảng ký điện tử FPT.eContract và xác thực dữ liệu sau ký với hệ thống FPT.CeCA liên thông Bộ Công Thương. Hệ sinh thái hóa đơn điện tử FPT gồm: Hoá đơn điện tử FPT.eInvoice, trích xuất tự động hóa đơn đầu vào FPT.FDA và chữ ký số truyền thống FPT.CA, dịch vụ truyền nhận lưu trữ hóa đơn điện tử FPT.TVAN.

Techfest Vietnam 2022: Trưng bày hệ sinh thái công nghệ kiến tạo hạnh phúc - Ảnh 2.

Khách tham quan tham khảo sản phẩm FPT tại Techfest Vietnam 2022.

Giải pháp Nhà thông minh – FPT Smart Home gồm các thiết bị đều có thể điều khiển thông minh bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo giúp điều chỉnh ánh sáng, cảnh báo an ninh và điều khiển thiết bị truyền hình. FPT Camera đem tới một dịch vụ tiện lợi - thông minh, hỗ trợ giám sát an toàn và bảo mật thông tin. Sản phẩm ổn định về tín hiệu, chất lượng hình ảnh cao, kết nối với nhiều thiết bị di động, sử dụng lưu trữ Cloud. 

Cũng tại sự kiện, ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ FPT chia sẻ, Tập đoàn luôn nuôi giấc mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngay từ ngày đầu thành lập. Để có được những start up trong lòng FPT cần đi qua hành trình gồm 4 giai đoạn: Ý tưởng, thử nghiệm, phát triển, trưởng thành. FPT có nhiều điều kiện để hình thành các ý tưởng, đó là: DNA Sáng tạo - Chất công nghệ có sẵn trong mỗi người FPT. Những Chương trình khuyến khích sáng tạo nội bộ như: Innovation Day, Hackathon, iKhien, akaDay. FPT cũng nỗ lực tìm kiếm các ý tưởng bên ngoài, kêu gọi nhân sự tài năng làm việc cho tập đoàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước