Tesla sẽ bắt đầu chuyển mẫu xe Model 3 cho khách hàng Trung Quốc vào tháng 3

Trần Đức (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 06/01/2019 09:26 GMT+7

Dòng xe Model 3 mới của Tesla xếp hàng dài tại Richmond, California. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tập đoàn Tesla cho biết, họ có kế hoạch bắt đầu vận chuyển những chiếc ô tô Model 3 đến khách hàng Trung Quốc vào tháng 3.

Tập đoàn có trụ sở ở California này hướng đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng tại Trung Quốc nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, tuyên bố giá khởi điểm của Model 3 tại Trung Quốc là 499.000 NDT (khoảng 72.000 USD).

Tesla đã giảm giá cho xe Model 3 vào tháng trước, lần thứ 3 trong 2 tháng qua khi hãng điều chỉnh giá tại thị trường Trung Quốc. Vào tháng 11, Tesla đã giảm giá dòng xe Model X và Model S ở Trung Quốc từ 12 - 26%.

Tesla đã mở một cuộc đấu thầu để xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở Thượng Hải - được đặt tên là Gigafactory - và ít nhất một nhà thầu đã bắt đầu mua vật liệu (thông tin được Reuters đưa đầu tháng trước).

Nhà sản xuất ô tô cho biết họ đặt mục tiêu ban đầu là sản xuất khoảng 3.000 xe Model 3 mỗi tuần tại nhà máy, đồng thời nội địa hóa chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.

Nhà máy đầu tiên của Tesla tại Trung Quốc đánh dấu sự đặt cược lớn với hãng sản xuất xe điện EV như thể họ muốn tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Tại Trung Quốc, Tesla phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ trong nước cùng với việc chịu mức tăng thuế nhập khẩu của Trung Quốc với các mặt hàng từ Mỹ.

2019 - Năm của những chiếc xe ô tô điện sang trọng? 2019 - Năm của những chiếc xe ô tô điện sang trọng?

VTV.vn - Đối với dòng xe ô tô điện hạng sang và thị trường xe SUV, việc ra mắt dòng Jaguar I-Pace mới chỉ là bước khởi đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước