Thanh toán bằng QR Code có thực sự tiện ích?

Linh Khánh - Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 17:07 GMT+7

VTV.vn - Phương thức thanh toán QR Code sẽ tích hợp và thuận tiện hơn so với cách thức thanh toán bằng tiền mặt hay thanh toán bằng thẻ như thế nào?

Không chỉ thuận tiện trong mua hàng tại các máy bán hàng tự động. Việc thanh toán bằng mã QR đã được triển khai ở nhiều cửa hàng mua sắm các sản phẩm thông thường.

Không sử dụng tiền mặt, không phải sử dụng thẻ thanh toán, chính điều này cũng đã khiến cho nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn phương thức thanh toán mọi giao dịch bằng mã QR.

Với các nhà phát triển sản phẩm thanh toán điện tử thông qua mã QR, một trong những lý do để loại hình thanh toán này phát triển đó là sự bùng nổ của thị trường smart phone và việc sử dụng dịch vụ Internet ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, công tác bảo mật thông tin khách hàng cũng được đẩy mạnh hơn trước.

Mục tiêu của Việt Nam đặt ra đến năm 2020, chúng ta sẽ điều chỉnh để tiền mặt chỉ xuất hiện ở mức thấp hơn 10% trên tổng phương diện thanh toán. Với các phương thức thanh toán mới trên điện thoại thông minh hay sử dụng mã QR Code sẽ góp phần giúp cho mục tiêu trên sớm trở thành hiện thực.

Mã QR - Cách thanh toán và quản lý thông tin của tương lai? Mã QR - Cách thanh toán và quản lý thông tin của tương lai?

VTV.vn - Hiện nay, tại Trung Quốc, mã QR được dùng trong việc thanh toán tiền và nó tạo ra một cơn sốt nhà nhà dùng mã QR, người người dùng mã QR.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI