Thanh toán bằng QR-Code trên điện thoại di động tại sân bay Đà Nẵng

T.Anh-Thứ năm, ngày 01/02/2018 17:56 GMT+7

hách hàng chỉ cần lựa chọn mặt hàng, mang tới quầy thanh toán, nhân viên thu ngân nhập thông tin đơn hàng và số tiền thanh toán để tạo mã QR-Code

VTV.vn - Dịch vụ này cho phép khách du lịch Trung Quốc sử dụng Ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại hệ thống cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần Công nghệ Vi Mô cho biết đã chính thức hợp tác cùng Lotte Duty Free để triển khai kênh thanh toán bằng QR-Code trên điện thoại di động. Theo đó, từ ngày 19/01/2018, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam khi mua sắm tại hệ thống cửa hàng miễn thuế Lotte Duty Free tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, có thể sử dụng tài khoản WeChat Pay được cài đặt trên điện thoại di động để thanh toán. Khách hàng chỉ cần lựa chọn mặt hàng, mang tới quầy thanh toán, nhân viên thu ngân nhập thông tin đơn hàng và số tiền thanh toán để tạo mã QR-Code. Tiếp đó, du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay trên điện thoại của mình quét mã QR-Code và hoàn tất giao dịch.

Với hình thức này, du khách có thể thực hiện thao tác thanh toán nhanh chóng và tiện lợi thông qua điện thoại di động. Thêm ưu điểm của thanh toán QR-Code là khách hàng không cần mang theo ví, không lo vấn đề tiền lẻ, không cần mang theo nhiều thẻ, không lo lộ thông tin thẻ tại các điểm thanh toán.

Hiện VIMO hợp tác với Lotte Duty Free triển khai hình thức thanh toán thông qua mã QR–Code tại 41 quầy thanh toán trong hệ thống 5 cửa hàng tại Nhà ga hành khách quốc tế - sân bay quốc tế Đà Nẵng. Các cửa hàng của Lotte Duty Free kinh doanh những mặt hàng cao cấp như mỹ phẩm, đồng hồ, rượu, thuốc, thời trang, trang sức với hơn 100 thương hiệu nổi tiếng.... Hợp tác này giúp kích cầu mua sắm, góp phần tăng trưởng doanh thu bán hàng cho Lotte Duty Free.

Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách Trung Quốc nhất trong khu vực, ước đạt 3,5 triệu lượt và mang lại doanh thu gần 3 tỷ USD trong năm 2017. Bằng cách cho phép thanh toán bằng WeChat Pay tại hàng nghìn cửa hàng tại các điểm đến cho khách du lịch Trung Quốc, VIMO kỳ vọng làm tăng chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc khi đến du lịch tại Việt Nam lên 10% vào năm 2018, từ mức 638 USD bình quân trên một lượt khách vào năm 2017.

Ví điện tử VIMO là trung gian thanh toán đầu tiên tại Việt Nam cho phép du khách sử dụng Ví điện tử WeChat Pay thanh toán tại các điểm chấp nhận khi đến du lịch tại Việt Nam. Hiện nay, VIMO đã triển khai gần 500 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng WeChat Pay, trong đó có hơn 100 cửa hàng thuộc 7 Tổng công ty tại 5 sân bay quốc tế có đường bay thẳng từ Trung Quốc. Tổng giám đốc ví điện tử VIMO – Ông Đỗ Công Diễn tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới, VIMO sẽ đẩy mạnh mở rộng hợp tác với nhiều đơn vị, cửa hàng kinh doanh hơn nữa trên nhiều lĩnh vực và khu vực, nhằm phủ sóng kênh thanh toán điện tử tiện lợi cho du khách nước ngoài cũng như thúc đẩy nguồn thu cho du lịch.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước