Thay đổi cực lớn với người dùng Instagram

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/04/2018 17:03 GMT+7

VTV.vn - Một thay đổi lớn với người dùng mạng xã hội Instagram sẽ diễn ra trong thời gian ngắn tới đây.

Trong một cuộc thảo luận về bê bối rò rỉ thông tin mới đây của Facebook, người phán ngôn tại Instagram đã xác nhận với trang công nghệ TechCrunch rằng thời gian tới mạng xã hội này sẽ ra mắt một công cụ mới (tương tự như trên Facebook) cho phép người dùng tải dữ liệu của họ về máy tính.

Thay đổi cực lớn với người dùng Instagram - Ảnh 1.

Thời gian tới, Instagram sẽ cho phép người dùng tải dữ liệu của mình về máy tính

Dữ liệu được tải về gồm tất cả: hình ảnh, video, bài viết, lịch sử chat (trò chuyện riêng tư hay chat group)… Instagram chưa thông báo chính xác thời điểm ra mắt công cụ này song nhiều khả năng nó sẽ đi vào hoạt động trong tháng tới.

Điều này hoàn dễ hiểu khi mà Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của EU (European GDPR) sẽ có hiệu lực bắt đầu từ 25/5 tới. Quy định này bắt buộc mọi mạng xã hội phải cung cấp công cụ để người dùng có thể dữ liệu của họ về.

Ngoài quy định nói trên, việc Instagram giới thiệu công cụ giúp người dùng có thể tải dữ liệu của họ về là điều tất yếu. Phone Arena cho biết, trong một cuộc khảo sát vừa được thực hiện 60% người dùng Facebook tin rằng dữ liệu của họ không an toàn và đang được mạng xã hội này chia sẻ cho một bên thứ 3.

Cách để tải dữ liệu từ Facebook về máy tính

Dù đã được giới thiệu từ lâu song có thể nhiều người vẫn chưa biết đến công cụ cho phép tải dữ liệu từ Facebook về máy tính của mình.

Để có thể sao lưu dữ liệu từ Facebook về máy tính, đầu tiên người dùng vào phần "Cài đặt". Sau đó Facebook sẽ hiển thị ra phần "Cài đặt tài khoản chung", tại đây dùng click vào "Tải xuống bản sao".

Thay đổi cực lớn với người dùng Instagram - Ảnh 2.
Thay đổi cực lớn với người dùng Instagram - Ảnh 3.

Bản sao được tải về gồm rất nhiều mục: Hình ảnh, video, tin nhắn, trò chuyện, thông tin trang cá nhân. Nếu muốn tìm hiểu thêm, người dùng có thể click vào "Và nhiều thứ khác nữa" để tìm hiểu những nội dung được tải về trong bản sao.

Thay đổi cực lớn với người dùng Instagram - Ảnh 4.

Sau đó, click vào "Bắt đầu sao lưu" để tải về, tại đây, Facebook sẽ buộc người dùng phải đánh lại mật khẩu để bắt đầu quá trình sao lưu.

Thay đổi cực lớn với người dùng Instagram - Ảnh 5.

Kết thúc quá trình, Facebook sẽ gửi về email dùng để người dùng đăng nhập đường link để có thể tải về dữ liệu

Quá trình sao lưu nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn đã thao tác trên Facebook. Kết thúc quá trình, Facebook sẽ gửi về email dùng để người dùng đăng nhập đường link để có thể tải về dữ liệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước