Thị trường smartphone Ấn Độ lao dốc mạnh vì COVID-19

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 17:27 GMT+7

VTV.vn - Tờ Hindustan Times cho biết sản xuất smartphone Ấn Độ có khả năng sụt giảm khoảng 40% trong nửa đầu năm nay do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dẫn báo cáo được điều chỉnh của cơ quan Nghiên cứu truyền thông mạng (CMR) công bố hôm 26/3, Hindustan Times cho biết thị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ đang hết sức ảm đạm.

Mặc dù các nhà máy sản xuất linh kiện có thể vượt qua làn sóng khủng hoảng và cung cấp linh kiện đầy đủ, nhưng cả cung và cầu đều bị ảnh hưởng do dịch bệnh và việc đóng cửa các nhà máy điện thoại thông minh ở Ấn Độ đã làm mờ đi triển vọng phục hồi tại thị trường này. 

Thị trường smartphone Ấn Độ lao dốc mạnh vì COVID-19 - Ảnh 1.

Tờ Hindustan Times cho biết sản xuất smartphone Ấn Độ có khả năng sụt giảm khoảng 40% trong nửa đầu năm nay

Nhiều nhà sản xuất như Samsung, Apple, Xiaomi, Vivo, Oppo, Realme và các hãng khác đã tạm thời ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong bối cảnh nước này phong tỏa toàn quốc 21 ngày. Thêm vào đó do tâm lý lo ngại của người dân, các kênh bán hàng trực tuyến cũng sụt giảm 55-60%.

Giám đốc nghiên cứu CMR Amit Sharma đánh giá bán hàng trực tuyến có tiềm năng tăng trưởng từ giữa quý II và các thương hiệu điện thoại thông minh sẽ phải sắp xếp lại chiến lược thị trường của họ. 

Tuy nhiên, CMR cũng kỳ vọng sáu tháng cuối năm sẽ sáng sủa hơn với khả năng tăng trưởng 15% so với năm ngoái. CMR cho rằng thị trường sẽ phục hồi do đến mùa lễ hội và nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng sau thời gian dài bị chững lại. Các nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra các chiến dịch quảng cáo để lôi kéo người tiêu dùng nâng cấp điện thoại của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước