Thị trường smartphone: Muốn tồn tại phải luôn mới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/10/2016 18:07 GMT+7

VTV.vn - Các sản phẩm điện thoại thông minh mới luôn đứng trước sức ép đổi mới. Những chiếc điện thoại đời sau phải chứng tỏ được mình phải có cái gì đó mới hơn, ưu việt hơn.

Khi Steve Jobs công bố chiếc điện thoại thông minh iPhone đầu tiên năm 2007, ông khẳng định sản phẩm này của Apple đi trước thời đại 5 năm. Theo một khía cạnh nào đó, gần 10 năm sau, vẫn chưa ai có thể tạo ra một chiếc điện thoại tốt hơn. Lần lượt từng cái tên như Nokia, Motorola, Sony, HTC và nay là Black Berry, đều bị bỏ lại phía sau.

Năm 2016, Apple giới thiệu iPhone thế hệ mới. Những thứ 5 năm trước chỉ thấy trong phim khoa học viễn tưởng đã xuất hiện ngay trên chiếc điện thoại của bạn: cảm ứng vân tay, điều khiển bằng giọng nói…

Điện thoại thông minh giờ là một phần không thể thiếu với sự phát triển không ngừng. Không có việc gì là không thể làm trên điện thoại thông minh. Cuộc đua trong lĩnh vực điện thoại thông minh chắc chắn sẽ còn rất khốc liệt , không chỉ ở phân khúc cao cấp như Apple và Samsung đang cạnh tranh mà còn cả ở phân khúc thấp hơn là điện thoại giá rẻ với hàng loạt cái tên đến từ Trung Quốc như Huawei, Oppo, Xiaomi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước