Thị trường truyền hình trực tuyến tăng trưởng vượt bậc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 06:00 GMT+7

Truyền hình trực tuyến ngày càng phát triển. (Ảnh: Komando)

VTV.vn - Thị trường truyền hình trực tuyến đang chứng kiến mức tăng trưởng vượt bậc trong thời gian qua.

Đầu tiên là Apple và mới nhất là Disney đã ra mắt các dịch vụ thuê bao trực tuyến và gần đây nhất các ông lớn trong lĩnh vực này đã công bố những kết quả kinh doanh ấn tượng. Netflix với 139 triệu thuê bao toàn cầu và Hulu mới đây cũng báo cáo lượng tăng ấn tượng chỉ trong 4 tháng đầu năm.

26,8 triệu thuê bao trả tiền, cột mốc mới đánh dấu sức tăng trưởng vượt bậc của Hulu. Chỉ trong 4 tháng đầu năm nay, gần 4 triệu khách hàng mới đã về với đội của Hulu. Một con số ấn tượng so với 5,7 triệu thuê bao thêm tại Mỹ trong cả năm 2018 của Netflix. Khởi đầu thuận lợi của Hulu có phần nhờ chính sách giảm giá từ 2 - 3 USD mỗi tháng cho một số gói đăng ký.

Hulu được định vị là một nhánh quan trọng trong chiến lược tiếp cận trực tiếp người dùng của Disney. Đặc biệt, sau khi hãng này ngừng cung cấp nội dung cho đối thủ Netflix và truyền hình trực tuyến Disney+ thì vẫn cần tới hơn nửa năm nữa để ra mắt. Điển hình như mới đây, Hulu công bố sẽ chiếu thêm Ghost Rider và Helstrom, 2 tác phẩm đến từ vũ trụ Marvel.

Hulu dự kiến sẽ thu hút tới 60 triệu người đăng ký đến năm 2024 và nằm trong dự định vươn tầm quốc tế dưới sự điều hành của Disney.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước