Thiết bị kết nối thông minh thay đổi cuộc sống

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 20:41 GMT+7

VTV.vn - Thiết bị kết nối thông minh được đánh giá sẽ thực sự làm cho cuộc sống con người thoải mái, dễ chịu hơn.

Dịch lời nói, theo dõi quá trình hô hấp, thậm chí là cho thú cưng ăn - đây là một số điều mà các thiết bị kết nối thông minh có thể làm để hỗ trợ cho cuộc sống của con người trở nên dễ chịu hơn trong tương lai. Đây cũng là thông điệp mà các hãng sản xuất công nghệ muốn đưa ra tại triển lãm công nghệ CES được tổ chức tại Amsterdam, Hà Lan.

Travis là một trong những công nghệ được giới thiệu tại triển lãm. Nó được coi là một dịch giả thông minh khi có thể dịch lời nói trực tiếp chỉ trong vài giây.

Hiện nay, Travis đã dịch được 80 ngôn ngữ và hoạt động bằng cách sử dụng một kết nối trực tuyến, nó cũng có thể hoạt động ở chế độ offline nhưng hạn chế hơn.

Nếu bạn mệt mỏi với việc phải dùng thức ăn được hâm nóng lại, giải pháp bếp nấu thông minh của MealHero sẽ chấm dứt vấn đề này. Đây là thiết bị gồm 3 ngăn, được trang bị một vi mạch điện tử cho phép xác định thời gian nấu đối với từng loại thức ăn. Tất cả những gì mà các bạn phải làm sau một ngày làm việc mệt mỏi là ngồi thư giãn và xem chiếc nồi chuẩn bị bữa tối với thời gian chính xác nhất.

Ở triển lãm năm nay, một số công nghệ thông minh khác cũng được giới thiệu như robot ngủ, đai thở thông minh hay thiết bị cho vật nuôi ăn. Các nhà phát triển tin tưởng chúng sẽ thực sự làm cho cuộc sống con người thoải mái, dễ chịu hơn và thị trường thiết bị kết nối thông minh sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước