Thiết lập mật khẩu bằng công nghệ sinh trắc học

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 16:18 GMT+7

VTV.vn -Một công ty khởi nghiệp đến từ Anh đang phát triển các ứng dụng sử dụng công nghệ sinh trắc học.

Thế giới trực tuyến ngày càng mở rộng buộc chúng ta phải ghi nhớ nhiều hơn một mật khẩu. Anh Zeeshan Rana nói: “Tôi nhớ hầu hết mật khẩu dùng thường xuyên, những tất nhiên cũng có cái không nhớ nổi, thường là mật khẩu của những ứng dụng tôi ít khi dùng.

Một khảo sát vào tháng 8 năm ngoái chỉ ra rằng, 32% số người được hỏi cho biết thường xuyên quên mật khẩu của họ, trong khi 45% phải viết ra để nhớ.

Công ty AimBrain đến từ London, Anh có thể giúp thay đổi điều này bằng việc phát triển các ứng dụng phân tích yếu tố sinh trắc học của người dùng.

Ông Alexis Novik, đồng sáng lập công ty AimBrain, cho biết: “Cộng nghệ sinh trắc học chỉ cần theo dõi hành vi thông thường của người dùng khi sử dụng ứng dụng mà không cần họ làm gì khác.

Hiện AimBrain đang nhắm mục tiêu đến lĩnh vực tài chính, giúp các tổ chức phát triển các phương pháp tinh vi để xác thực người dùng dịch vụ ngân hàng qua di động. Nhà phát triển hy vọng sẽ mở rộng áp dụng công nghệ sinh trắc học sang nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước