"Thịt giả" lại là loại thực phẩm có ích bởi nó được coi là 1 giải pháp bền vững và có tính đạo đức khi không phải giết mổ động vật. Loại thịt này được sản xuất trong phòng thí nghiệm và nuôi cấy từ tế bào gốc của động vật. Tuy nhiên, giá thành sản xuất thịt nhân tạo này không rẻ. Chi phí sản xuất cho 1kg thịt tốn khoảng 20.000USD. Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu tìm giải pháp nhằm cắt giảm chi phí xuống còn 100 USD/kg, sau đó chỉ còn 5 USD/kg.
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ cho biết, nhu cầu thịt trên thế giới dự kiến sẽ tăng gấp đôi từ năm 2000 đến năm 2050 do sự gia tăng dân số.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!