Các mẫu mỡ được tạo ra trong phòng thí nghiệm tại Israel. (Ảnh: REUTERS)
Với tên gọi "Công nghệ thịt của tương lai", công ty này đang tập trung sản xuất các tế bào cơ và chất béo, những thành phần quan trọng nhất để tạo nên thịt. Điểm đặc biệt là mặc dù mỡ được tạo ra từ phòng thí nghiệm, chúng có hương vị như mỡ động vật được nuôi theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt, nhờ sự phát triển của công nghệ sinh học, công ty này có thể sản xuất 1kg thịt với giá 100 USD và trong tương lai giá sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.
Công ty này hy vọng, công nghệ sản xuất thịt nhân tạo của họ trong vài năm nữa sẽ phổ biến như máy làm bánh mỳ hiện nay, để bất kỳ hộ gia đình nào cũng có thể sử dụng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.